Đời sống

Cách nấu chè mè đen cực ngon, cực bổ

Chè mè đen là một món ăn rất tốt cho tiêu hóa, giúp đẹp da và đen tóc, đây cũng là bài thuốc giúp phụ nữ mang thai dễ sinh.

Chè đậu đỏ nấu theo cách này: Ai còn độc thân ăn vào có thể nhanh chóng "thoát ế" / Uống những loại nước này mỗi ngày sẽ giúp bạn ngủ ngon và có làn da đẹp hơn

Chè mè đen thơm ngon bổ dưỡng.

Chè mè đen thơm ngon bổ dưỡng.

Chè mè đen ngon phụ thuộc vào loại mè, Nên dùng loại mè mới, màu đen bóng ngửi có mùi thơm nhẹ. Mè cũ thường có mùi mốc, khô dầu, khi thả vào nước mè sẽ nổi lên. Để làm sạch mè, cần ngâm vào nước loại bỏ vỏ, hạt lép, sạn, vo sạch để khô sau đó rang thơm cho mè chín đều và không bị cháy..

Cho mè vào hộp khô của máy say sinh tố, xay nhuyễn. Do mè để được lâu nên có thể làm nhiều rồi cho vào hũ đậy kín lại rồi dùng dần.

Cách chế biến món chè mè đen

Nguyên liệu

150g mè đen

50g bột nếp

1 muỗng bột sắn dây

150g đường cát trắng

Sữa tươi, dừa nạo tùy theo sở thích

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên, bạn làm sạch mè đen bằng cách nhặt hết sạn và tạp chất. Sau đó, cho mè đen lên chảo rang thơm với lửa nhỏ. Khi nào bạn nghe tiếng nỗ lách tách, tức là khi ấy mè đã chín. Tiếp đó bạn cho mè vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

Mô tả ảnh.
Rang mè cho thơm.

Bước 2: Bột gạo nếp bạn cũng làm sạch rồi cho lên chảo rang với lửa nhỏ. Bạn cần phải đảo đều tay cho đến cho hạt gạo vàng thơm thì tắt bếp để nguội rồi mang ra xay nhuyễn bằng máy xay.

Mô tả ảnh.
Xay mè cho nhỏ, mịn để chè ngon hơn.

Bước 3: Bột sắn dây cho vào tô rồi cho vào nước lạnh hòa tan.

Bước 4: Cho bột nếp, vừng đen, đường và nước vào đun với lửa vừa, sau đó từ từ đổ nước bột sắn dây vào khuấy đều. Dựa vào số người bạn cho nguyên liệu phù hợp nhé.

Bước 5: Khi nấu vừa nấu vừa khuấy đều theo kim đồng hồ để chè không bị khê. Nấu tới khi nào nước chè không còn màu trắng mà chuyển sang màu đen hoàn toàn là chín.

Bước 6: Múc chè ra chén, bạn có thể thêm mè rang, đậu phộng hay sữa tươi, dừa nạo để thưởng thức.

 

Mô tả ảnh.
Thưởng thức món chè mè đen trong ngày hè oi bức.

Lưu ý nhỏ: Khi rang mè, thấy hạt mè phồng lên và nổ tanh tách, có mùi thơm là mè đã chín. Nấu mè phải khuấy liên tục, đều tai, không để quá sôi mà chỉ lăn tăn.

Đối với những mẹ bầu, thường dư đường trong quá trình mang thai vì thế không nên bỏ quá nhiều đường và có thể thay bằng sửa hay nước dừa.

Chúc các bạn có một món ăn thật ngon và bổ dưỡng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm