Đời sống

Cách nấu món canh bí đao nhồi thịt thanh mát giải nhiệt ngày hè

Món canh bí đao nhồi thịt đơn giản lại thanh mát, ngon miệng, rất phù hợp với bữa cơm ngày hè.

Cả đời sống khỏe chẳng tốn tiền thuốc không lo ung thư nhờ món ăn rẻ tiền được ví như nhân sâm này / Xào măng tây, đừng vội cho ngay vào nồi, thêm bước này món ăn vừa xanh giòn lại tuyệt ngon

Nguyên liệu làm canh bí đao nhồi thịt

Bí đao: 1 quả cỡ vừa

Thịt lợn: 150g

Mộc nhĩ: 4 tai

Hành hoa: 2 nhánh

Hành khô: 1 củ

Gia vị: Dầu ăn, bột canh, bột nêm.

Empty
Ảnh minh họa

Cách làm món canh bí đao nhồi thịt thanh mát

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn thái mỏng, mộc nhĩ ngâm nở cắt bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ.

Hành hoa, hành khô rửa sạch, đập dập hoặc băm nhuyễn.

Bí đao nạo bỏ vỏ, cắt khúc khoảng 1-1,5 cm. Dùng dao nhọn cắt bỏ phần ruột, rửa lại bí cho sạch.

 

Bước 2: Làm hỗn hợp thịt xay

Cho thịt lợn, mộc nhĩ vào bát to. Ướp thịt lợn với 1 thìa canh nước mắm, 1 ít hành khô băm nhỏ

Sau đó, cho thịt, mộc nhĩ vào máy xay khô xay nhuyễn.

Bước 3: Nhồi thịt vào bí

Dùng 1 chiếc thìa nhỏ, xúc phần thịt đã xay nhồi vào từng miếng bí (như hình)

 

Empty
Ảnh minh họa

Bước 4: Nấu canh

Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành khô với chút dầu ăn, đổ 1 bát nước vừa đủ ăn vào nồi đun sôi.

Khi nồi nước sôi, lần lượt thả từng miếng bí nhồi thịt vào, nêm gia vị vừa miệng.

Đun đến khi miếng bí vừa chín tới. Thêm ít hành hoa thái nhỏ rồi tắt bếp.

Bước 5: Thưởng thức

 

Múc canh bí đao nhồi thịt ra bát tô rồi thưởng thức

Empty
Ảnh minh họa

Bí đao là loại thực phẩm có vị ngọt, tính mát, rất phù hợp để các bạn sử dụng chế biến thành những món ăn giải nhiệt, xua tan mệt mỏi của mùa hè nắng nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm