Cách nấu món cháo gà ác hầm hạt sen với thuốc bắc trị chứng mất ngủ và ốm nghén của mẹ bầu
3 món ngon từ thịt ba chỉ các bà nội trợ không nên bỏ qua / Đang mùa dứa chín làm theo công thức này có ngay món ngon độc lạ
Trong danh sách những món ăn ngon tốt cho cả mẹ lẫn con trong thời gian thai kỳ thì không thể không kể đến món cháo gà ác hầm hạt sen và thuốc bắc. Đây là món ăn không chỉ có mùi vị thơm ngon, hấp dẫn lại bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cho mẹ bầu đang mang thai những tháng đầu mà gặp chứng ốm nghén, mất ngủ.
Thịt gà ác có thành phần dinh dưỡng cao gồm protein, các chất béo có lợi, chất khoáng… mà lại được nấu cùng các vị thuốc bắc như nhân sâm, táo đỏ, kỷ tử, ý dĩ, hoài sơn… có công dụng chữa chán ăn, suy nhược cơ thể, bổ máu. Bên cạnh đó, hạt sen thì luôn được biết đến như "thần dược" chữa mất ngủ, giúp mẹ bầu an thần, tâm trạng thoải mái.
Nguyên liệu
100 gram gạo hạt nhỏ
1 con gà ác (khoảng 6-800g)
20 gram hạt sen
1 gói thuốc bắc nhỏ
Rau mùi, hành lá
Gia vị cần thiết
Cách làm
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Gạo rửa sạch rồi rang sơ qua từ 2-3 phút để khi nấu cháo hạt gạo nở bung, món ăn sẽ thêm ngon và dinh dưỡng.
Gà làm sạch rồi sát qua 1 lớp muối tinh để làm bay hết mùi hôi tanh.
Hạt sen: Loại bỏ tim hạt sen, rửa sạch, đem luộc chín, vớt ra để trên rổ cho ráo nước.
Bước 2: Hầm gà với thuốc bắc
Cho gà đã sơ chế sạch sẽ vào 1ml nước và gói thuốc bắc vào nồi (sử dụng nồi hầm hoặc nồi áp suất là tốt nhất) và hầm trong khoảng 40-45 phút.
Sau khi hầm gà cùng thuốc bắc xong thì vớt gà và thuốc bắc ra. Phần thuốc bắc sau khi hầm đã hết dinh dưỡng bạn có thể bỏ đi.
Thịt gà để ngột rồi lọc thịt băm nhuyễn hoặc cho vào máy xay nhỏ.
Bước 3: Nấu cháo với nước hầm gà thuốc bắc
Cho số gạo đã rang, hạt sen đã sơ chế và luộc chín vào nồi nước hầm gà và thuốc bắc nấu với lửa vừa khoảng 10 phút rồi nêm nếm gia vị vừa miệng ăn. Sau đó chỉnh bếp lửa nhỏ và liên tục khuấy đều tay.
Lưu ý bạn phải liên tục để ý và quan sát nồi cháo để tránh tình trạng cháo bị khê dưới đáy nồi. Sau khi đã thành cháo bạn hãy nếm thử và nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị nhất và tắt bếp.
Bước 4: Thưởng thức
Cho thịt gà đã xay vào bát trước hoặc sau khi múc cháo tùy sở thích. Cuối cùng cho thêm rau mùi, hành tùy khẩu vị.
Cháo ăn sẽ ngon miệng và bổ dưỡng nhất khi sử dụng lúc còn nóng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bí mật động trời sau vẻ tử tế của mẹ chồng: Nàng dâu sốc ngã quỵ khi sự thật phơi bày
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần