Đời sống

Cách nấu món rau bí xào thịt bò chuẩn vị không bị xơ và dai

Rau bí xào thịt bò là món ăn bổ dưỡng, thanh mát, khi thưởng thức với cơm nóng thì chẳng có món ăn nào sánh kịp. Dưới đây là những bật mí để có món rau bí xào thịt chuẩn vị.

Đừng cho hành vào trứng rán nữa, bạn chỉ cần thêm thứ này đảm bảo món ăn ngon hơn gấp bội / 2 món ăn chế biến từ gan gà vừa ngon vừa rẻ tiền

Nguyên liệu làm món rau bí xào thịt bò

1 bó rau bí

200gr thịt thăn bò

1 củ tỏi

1 thìa hạt nêm

1 thìa nước mắm

1/2 thìa cà phê muối

2 thìa dầu ăn

1 chút bột ngọt

1 chút tiêu

1531505258-197-2018-07-07-17-18-36-1531504986-width650height488
Ảnh minh họa.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Nhặt rau bí

- Rau bí mua về lựa lấy phần non, tước bỏ sơ và lấy cọng rau bí non để riêng, phần lá rau bí tước bỏ sơ ở phần gân lá sau đó đem rửa sạch sẽ vài lần với nước. Phần lá bạn đem vò qua cho nát để khi ăn rau được mềm và không bị dặm. Tỏi bóc sạch vỏ rồi băm nhỏ.

1531505258-249-2018-07-07-17-19-30-1531504986-width650height488

Bước 2: Ướp thịt bò

- Thịt bò đem rửa sạch sau đó thái miếng mỏng rồi ướp với 1 chút tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa dầu ăn, 1 chút nước mắm và trộn đều, ướp thịt 15 phút cho ngấm gia vị.

 

1531505258-489-2018-07-07-17-23-46-1531504986-width650height488

Bước 3: Xào thịt bò

Đặt chảo lên bếp cho 1 thìa dầu ăn và đun cho chảo nóng thì cho 1/2 số lượng tỏi băm phi cho thơm sau đó cho thịt bò vào xào ở lửa lớn, đảo đều cho thịt bò vừa chín tới thì xúc thịt bò ra đĩa.

1531505259-701-2018-07-07-18-02-40-1531504986-width650height488

Bước 4: Xào rau bí

Sử dụng luôn chảo vừa xào thịt bò và đặt lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn sau đó cho nốt chỗ tỏi băm và phi cho thơm mới cho rau bí vào xào, đảo đều và nêm chút muối, bột ngọt, 1 xíu nước mắm cho vừa khẩu vị rồi xào cho rau bí chín mềm. Sau cùng bạn trút thịt bò vào cùng và đảo đều là tắt bếp, xúc rau bí xào thịt bò ra đĩa.

1531505259-851-2018-07-07-18-06-38-1531504986-width650height488

Lưu ý:

 

Khi chọn rau bí nên chọn những ngọn rau tươi non và xanh, không bị già, phần sơ phải được tước bỏ sạch sẽ, phần lá rau bí sau khi đã rửa sạch thì nên vò nát để khi ăn không bị dặm do lông của lá bí tạo nên.

Thịt bò nên chọn loại thịt thăn mềm, có màu đỏ tươi, màng thịt khô. Khi xào thịt bò thì xào ở lửa to và chỉ xào cho thịt vừa chín là được, không nên xào kỹ sẽ làm thịt bò bị dai.

Tỏi nên cho nhiều 1 chút để món ăn dậy mùi thơm.

1531505259-34-2018-07-07-18-10-08-1531504986-width650height488

Hoàn thành món ăn

Rau bí xào thịt bò ăn cùng cơm nóng hay chế biến nhạt một chút để dùng làm món nhậu cũng ngon và khoái khẩu lắm nhé!

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC