Đời sống

Cách nấu tôm với trứng được món ngon tuyệt vời

2 nguyên liệu tươi ngon này không ngờ kết hợp với nhau lại ngon và bổ dưỡng một cách hoàn hảo.

Cách làm tôm chiên muối tiêu siêu ngon, cả nhà ăn hết nồi cơm / Đổi vị cuối tuần với món miến xào tôm mềm dai, không bết dính

Chuẩn bị:

- 250 gam tôm, 4 quả trứng, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa muối, 1 thìa tinh bột, lượng hành lá vừa đủ

Cách làm:

Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, rửa sạch, để ráo rồi cho vào bát. Thêm xíu muối, trộn đều. Sau đó thêm 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa tinh bột, trộn đều rồi ướp trong vòng 10 phút để tôm ngấm gia vị.

Đập trứng ra bát, thêm xíu muối, đánh tan. Sau đó cho hành lá thái nhỏ vào, đảo đều.

Trong chảo, thêm xíu dầu ăn rồi đun nóng, sau đó cho tôm vào đảo đều cho đến khi tôm dần chuyển sang màu hồng nhạt.

Giảm lửa, đổ trứng vào, để trứng hơi đông lại một chút thì đảo đều cho đến khi trứng săn lại, chín tới thì tắt bếp.

Tôm và trứng vừa đủ mềm, ngon, đậm đà rất thơm ngon. Món này ăn với cơm thì chẳng còn gì bằng!

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm