Đời sống

Muốn làm tôm chua chuẩn vị Huế, nhất định phải có gia vị này

Tôm chua là món ăn bình dị ở Huế nhưng lại là đặc sản của miền Bắc khi nhắc tới bởi vị chua thanh của tôm, cay nồng của riềng của ớt và các gia vị… khiến những người thưởng thức khó lòng quên được.

Cách làm món trứng kết hợp củ cải trắng thơm ngon lạ miệng / Xào mề gà, thêm hỗn hợp này đảm bảo món ăn giòn ngon, không dai ai cũng thích

Nguyên liệu làm tôm chua Huế

Tôm tươi: 2 lạng

Bột nếp: ½ bát

Đường: 1 thìa

Muối: 1 thìa

Ớt chuông: ½ quả

Ớt chỉ thiên: 10 quả

Riềng: 1 củ

Tỏi: 1 củ

Rượu trắng: 300 ml

tom chua hue

Tôm chua ngon chuẩn vị Huế (Ảnh minh họa)

Cách làm tôm chua chuẩn vị Huế

Bước 1: Rửa sạch tôm, để nguyên con để ráo sau đó ngâm với rượu trắng khoảng 30 phút. Vớt tôm ra, cắt râu, cắt bỏ phần đầu qua mắt tôm, sau đó tiếp tục cho vào rượu ngâm tiếp.

Bước 2: Cho bột nếp vào 1,5 bát nước rồi cho vào xoong, sau đó thêm muối rồi bắc lên bếp quấy đều tới chín. Cho ra tô để nguội.

Bước 3: Thái sợi riềng, thái tỏi lát mỏng, cho ớt chuông và ớt chỉ thiên vào xay.

Khi bột nếp đã nguội thì cho tất cả bao gồm: tôm, riềng, tỏi, ớt, muối, đường, hỗn hợp bộp nếp vào trộn cùng với tôm.

Bước 4: Chuẩn bị lọ kín, xếp tôm vào, phủ một lớp riềng ở phía trên để tôm không nổi lên mặt lọ.

 

Tôm để ở nhiệt độ phòng khoảng 3-5 ngày, sau đó thấy tôm đỏ au là có thể thưởng thức được.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm