Muốn làm tôm chua chuẩn vị Huế, nhất định phải có gia vị này
Cách làm món trứng kết hợp củ cải trắng thơm ngon lạ miệng / Xào mề gà, thêm hỗn hợp này đảm bảo món ăn giòn ngon, không dai ai cũng thích
Nguyên liệu làm tôm chua Huế
Tôm tươi: 2 lạng
Bột nếp: ½ bát
Đường: 1 thìa
Muối: 1 thìa
Ớt chuông: ½ quả
Ớt chỉ thiên: 10 quả
Riềng: 1 củ
Tỏi: 1 củ
Rượu trắng: 300 ml
![tom chua hue](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/11/15/Muon-lam-tom-chua-chuan-vi-Hue-nhat-dinh-phai-co-gia-vi-nay_1.jpg?format=webp)
Tôm chua ngon chuẩn vị Huế (Ảnh minh họa)
Cách làm tôm chua chuẩn vị Huế
Bước 1: Rửa sạch tôm, để nguyên con để ráo sau đó ngâm với rượu trắng khoảng 30 phút. Vớt tôm ra, cắt râu, cắt bỏ phần đầu qua mắt tôm, sau đó tiếp tục cho vào rượu ngâm tiếp.
Bước 2: Cho bột nếp vào 1,5 bát nước rồi cho vào xoong, sau đó thêm muối rồi bắc lên bếp quấy đều tới chín. Cho ra tô để nguội.
Bước 3: Thái sợi riềng, thái tỏi lát mỏng, cho ớt chuông và ớt chỉ thiên vào xay.
Khi bột nếp đã nguội thì cho tất cả bao gồm: tôm, riềng, tỏi, ớt, muối, đường, hỗn hợp bộp nếp vào trộn cùng với tôm.
Bước 4: Chuẩn bị lọ kín, xếp tôm vào, phủ một lớp riềng ở phía trên để tôm không nổi lên mặt lọ.
Tôm để ở nhiệt độ phòng khoảng 3-5 ngày, sau đó thấy tôm đỏ au là có thể thưởng thức được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bồ của chồng gọi cho vợ vênh váo "em sắp sinh, con em cần có bố", vợ cười dịu dàng tặng cho cô ả một món quà sốc rụng rời
Vẻ ngoài gợi cảm của hot girl Đồng Nai có gần 1 triệu fan
Chưa về làm dâu đã bị bắt đi chăm bà nội chồng 3 tháng ở viện, đến ngày cưới em ngây như phỗng với chiếc chìa khóa căn nhà 2 tầng bà trao
Thấy mẹ chồng hay khóc lóc lúc nửa đêm, em lén theo dõi và phát hiện bí mật kinh hoàng nhưng không dám nói với ai
Tử vi 12 con giáp ngày 26/6/2024: Thân chỉn chu, Ngọ chăm chỉ
Nữ đồng nghiệp trơ trẽn lao vào ôm chồng “cho em mượn chồng chị một lát”, vợ chả thèm ghen tuông mà trổ tài “đá bóng” thần sầu