Muốn làm tôm chua chuẩn vị Huế, nhất định phải có gia vị này
Cách làm món trứng kết hợp củ cải trắng thơm ngon lạ miệng / Xào mề gà, thêm hỗn hợp này đảm bảo món ăn giòn ngon, không dai ai cũng thích
Nguyên liệu làm tôm chua Huế
Tôm tươi: 2 lạng
Bột nếp: ½ bát
Đường: 1 thìa
Muối: 1 thìa
Ớt chuông: ½ quả
Ớt chỉ thiên: 10 quả
Riềng: 1 củ
Tỏi: 1 củ
Rượu trắng: 300 ml
Tôm chua ngon chuẩn vị Huế (Ảnh minh họa)
Cách làm tôm chua chuẩn vị Huế
Bước 1: Rửa sạch tôm, để nguyên con để ráo sau đó ngâm với rượu trắng khoảng 30 phút. Vớt tôm ra, cắt râu, cắt bỏ phần đầu qua mắt tôm, sau đó tiếp tục cho vào rượu ngâm tiếp.
Bước 2: Cho bột nếp vào 1,5 bát nước rồi cho vào xoong, sau đó thêm muối rồi bắc lên bếp quấy đều tới chín. Cho ra tô để nguội.
Bước 3: Thái sợi riềng, thái tỏi lát mỏng, cho ớt chuông và ớt chỉ thiên vào xay.
Khi bột nếp đã nguội thì cho tất cả bao gồm: tôm, riềng, tỏi, ớt, muối, đường, hỗn hợp bộp nếp vào trộn cùng với tôm.
Bước 4: Chuẩn bị lọ kín, xếp tôm vào, phủ một lớp riềng ở phía trên để tôm không nổi lên mặt lọ.
Tôm để ở nhiệt độ phòng khoảng 3-5 ngày, sau đó thấy tôm đỏ au là có thể thưởng thức được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng mất được 5 năm, người phụ nữ lạ tìm đến muốn tặng tôi căn nhà và tiết lộ bí mật của anh
Đưa bạn trai về ra mắt, mẹ nhất quyết không đồng ý vì nhìn thấy thứ này trên cơ thể người yêu
Dù là người yêu hay là vợ, khôn ngoan thì đừng bao giờ hỏi đàn ông 3 câu này
Cuối tuần (2-3/11) cát tinh soi sáng: 4 con giáp thăng hoa sự nghiệp, tình duyên khởi sắc
Thứ bảy, ngày 2 tháng 11, ba con giáp may mắn nhất, dễ dàng có được sự giàu có
Vẻ đẹp siêu thực của hot girl kém 12 tuổi được Duy Hưng quyết liệt 'đòi cưới'