Đời sống

Cách nấu xôi gấc thơm ngon, bổ dưỡng bằng nồi cơm điện

Xôi gấc chứa nhiều vitamin A rất tốt cho trẻ đấy, nếu nhà bạn có con nhỏ thì hãy thường xuyên nấu món xôi này làm bữa sáng cho con bạn nhé.

Củ cải không chỉ để nấu các món ngon mà còn có tác dụng chữa bệnh thần kỳ, có thể bạn chưa biết / Khoai sọ cực bổ, trời lạnh nhớ nấu 4 món ngon để hưởng dưỡng chất quý từ loại củ này

Ngày nay chỉ với nồi cơm điện, ta cũng có thể tự tay nấu được nồi xôi gấc ngon lành nhé. Với cách nấu dưới đây, bạn sẽ có được một nồi xôi gấc thơm ngon, béo ngậy, vừa dẻo vừa đẹp mắt đó.

Món xôi gấc chứa nhiều vitamin A rất tốt cho trẻ nhỏ.

Món xôi gấc chứa nhiều vitamin A rất tốt cho trẻ nhỏ.

Nguyên liệu

1 quả gấc (khoảng 200g)

2 bát gạo nếp

2 thìa cà phê đường

2 thìa cà phê muối

 

5 Nước cốt dừa

1 thìa rượu trắng.

Cách làm

Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm với chút muối. (Nếu không ngâm qua đêm có thể ngâm nước ấm khoảng 3 - 4h).

Gấc bổ đôi, lấy thịt gấc.

Trộn vào thịt gấc 1 thìa rượu trắng, bóp cho phần thịt gấc bong ra khỏi hạt gấc.

 

Ngày hôm sau vớt nếp ra rổ, trộn thịt gấc đã ngâm rượu vào nếp và thêm 1 thìa cà phê muối vào nếp, trộn đều.

Đổ một ít nước cốt dừa vào trộn cùng với gạo. (Tùy theo sở thích bạn có thể cho nước cốt dừa nhiều hay ít).

Cho khoảng 1 lít nước vào nồi cơm đun sôi. Đổ nếp vào chõ hấp xôi đặt vào trong nồi. Canh chừng 10 phút, mở nắp xửng, rưới nước cốt dừa và dừa sợi bào vụn, dùng đũa xới đều xôi lên rồi đậy nắp khoảng 5 phút.

Sau đó, mở nắp và bỏ đường vào, trộn đều nhẹ tay bằng đũa, rồi đậy nắp nồi nấu tiếp khoảng 5-7 phút hoặc canh thấy xôi chín mềm là được.

Lưu ý

Bạn nhớ tuyệt đối không được bỏ qua công đoạn ngâm thịt gấc với rượu trắng để qua đêm nhé, vì bước này sẽ giúp xôi lên được màu đỏ đẹp mắt đó.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm