Đời sống

Cách rã đông thịt gà nhanh chóng và an toàn

Làm sao để rã đông thịt gà đúng cách, đem lại một món ăn tươi ngon và đảm bảo an toàn cho sức khỏe là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây là những cách rã đông thịt gà vừa đơn giản lại an toàn.

Thực đơn cơm chiều: Lạ vị cho ngày mát mẻ / Món ngon mỗi ngày: Chả thịt băm mùi tàu

10 mẹo vặt nhà bếp hữu ích
Ăn mì chính thế nào để không
Cách rã đông thịt gà nhanh chóng và an toàn
Ảnh minh họa.

1. Rã đông bằng ngăn mát tủ lạnh

Với cách làm này là khi bạn không vội chế biến, thì việc rã đông từ từ trong ngăn mắt tủ lạnh luôn được khuyến khích lựa chọn. Bạn hãy bọc thịt gà bằng màng bọc thực phẩm hoặc để trong hộp kín và để ở ngăn dưới cùng, tránh tiếp xúc với các thực phẩm khác. Với nhiệt độ của ngăn mát, bạn chỉ bảo quản được thực phẩm tươi ngon trong 2 đến ngày. Do vậy khi đã rã đông thì cần sử dụng sớm để thịt gà thơm ngon bổ dưỡng.

2. Rã đông bằng nước

Việc ngâm thịt gà trong nước có thể giúp bạn rã đông gà nhanh nhưng cần được bọc kỹ đảm bảo kín nước không tràn vào khi ngâm. Bạn có thể sử dụng túi zip hay túi hút chân không. Nên rã đông thịt gà bằng nước lạnh, tuyệt đối không dùng nước ấm hay nước nóng. Nhiệt độ càng cao, vi khuẩn càng dễ sinh sôi. Hãy bọc kín thịt gà trong túi, ngâm ngập trong nước, và thay nước nửa tiếng một lần cho đến khi thịt rã đông hoàn toàn.

3. Rã đông bằng lò vi sóng

Rã đông thịt bằng lò vi sóng khá đơn giản, vì lò vi sóng đã có sẵn chức năng này. Hãy đặt thịt gà vào lò vi sóng và rã đông thành từng đợt, sau đó kiểm tra xem thịt đã rã đông hoàn toàn chưa, rồi tiếp tục rã đông nếu cần.

4. Nấu chậm khi gà còn đông lạnh

Bạn có thể nấu với thịt gà đông lạnh thay vì dành thời gian rã đông thịt gà. Tuy nhiên, bạn cần chú ý tuân thủ nguyên tắc cân bằng nhiệt để cho nhiệt độ nấu và nhiệt độ của thịt gà được cân bằng chậm rãi không khiến quá trình xảy ra quá đột ngột.

Tuy nhiên, rất nhiều người đang mắc không ít sai lầm khi rã đông thịt gà làm tăng nguy cơ vi khuẩn và nấm trong môi trường xâm nhập vào cơ thể. Như rã đông thịt gà bằng cách rửa gà dưới vòi nước chảy, vì cách này có thể làm lây lan các vi khuẩn có thể gây ngộ độc thức ăn qua các giọt bắn. Và cũng không nên rã đông bằng cách để thịt gà ở nhiệt độ phòng qua đêm, vì nhiệt độ và độ ẩm cao dễ khiến vi khuẩn sinh sôi.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm