Đời sống

Cách rửa táo giúp loại bỏ hóa chất độc hại

Một số loại nguyên liệu khá thông dụng trong nhà bếp có thể trở thành một giải pháp tuyệt vời loại bỏ thuốc sâu khỏi vỏ táo.

Cưới anh hàng xóm để báo ơn, tôi nhận cái kết đắng ngắt / Vì sao không cần rửa thịt gia cầm trước khi nấu

Cách sử dụng baking soda:

Theo Zmescience, nhóm nghiên cứu đến từ ĐH. Massachusetts, Mỹ trong đó trưởng nhóm Amherst đã so sánh hiệu quả của nước máy, dung dịch thuốc tẩy và hỗn hợp baking soda (1%) và nước trong việc loại bỏ thuốc trừ sâu khỏi vỏ táo.

Kết quả cho thấy, hỗn hợp baking soda và nước đạt hiệu quả cao nhất trong việc giảm thuốc trừ sâu. Sau 12 -15 phút, hỗn hợp đã loại bỏ tới 80% lượng thiabendazole và 96% lượng phosmet khỏi vỏ táo. Nhưng vẫn có tin xấu, khoảng 20% thuốc diệt nấm và 4% thuốc trừ sâu đã ngấm qua vỏ táo vào bên trong, không thể rửa sạch.

cach-rua-tao-loai-bo-hoa-chat-2
Các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra, sử dụng baking soda phương pháp loại bỏ thuốc trừ sâu hiệu quả cao nhất.

Cách làm:

Cho 4 muỗng cà phê baking soda vào khoảng 1,5l nước và khuấy đều trong thau chuyên dùng rửa rau quả.

Đối với các loại rau, chỉ nên ngâm trong dung dịch trong vòng 5-7 phút rồi rửa lại với nước sạch.

Đối với các loại củ và trái cây, ngâm trong dung dịch trong vòng 15 phút rồi rửa sạch, sau đó lau khô.

Rửa với dung dịch giấm trắng và tinh dầu bưởi:

 

Khi vệ sinh táo, bạn không thể ngâm táo trong nước pha muối ăn, dung dịch này không mang lại hiệu quả làm sạch thật sự, không có tác dụng. Để rửa nhanh, loại bỏ được đa số các vết bẩn, hoá chất, vi khuẩn có trên vỏ táo, bạn cần ngâm táo trong dung dịch giấm trắng và tinh dầu bưởi.

cach-rua-tao-loai-bo-hoa-chat-3
Ngâm táo trong hỗn hợp giấm trắng và tinh dầu bưởi cũng là một cách để loại bỏ phần nào hoá chất trên vỏ táo

Cách làm:

Pha nước với giấm trắng theo tỉ lệ 1:2, cho thêm vài giọt tinh dầu bưởi.

Ngâm táo trong vòng 40 phút, rửa lại với nước sạch và lau khô.

cach-rua-tao-loai-bo-hoa-chat-4
Các nhà khoa học vẫn khuyên bạn nên gọt vỏ táo vì trong thuốc trừ sâu có thành phần thiabendazole với hàm lượng cao, ngấm sâu vào bên trong vỏ táo và không thể rửa sạch hoàn toàn được. Vì vậy, để bảo vệ sức khoẻ, bạn vẫn nên gọt vỏ táo trước khi ăn.
Theo baonhandao.vn
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
Close