Đời sống

Cách xào thịt bò với nấm rơm ngon

Thịt bò xào nấm không chỉ là món ăn bổ dưỡng mà còn rất thơm ngon. Đây là một gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm chiều cho gia đình bạn đấy.

Đầu bếp tiết lộ món ăn "bẩn nhất" nhà hàng, chứa "ổ vi khuẩn" gây bệnh, chính nhân viên cũng chẳng dám đụng đũa / Muốn luộc khoai ngon đừng bao giờ quên một gia vị thần thánh giúp món ăn ngọt lịm, ngon hoàn hảo

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Thịt bò: 150g.

– Cà rốt: 1 củ;

– Nấm rơm: 100g;

Empty
Ảnh minh họa.

– Nấm trâm vàng: 100g;

– Hành lá, rau mùi, cần tây: 100g;

– Ớt sừng đỏ: 5 trái;

– Hành tây: 1 củ;

– Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, dầu ăn.

 

2. Các bước thực hiện xào thịt bò với nấm rơm

Bước 1:Thịt bò rửa qua, thái miếng mỏng.

Bước 2:Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ phần chân, ngâm nước muối 15 phút rồi bổ đôi, cây nấm bé thì để nguyên

Bước 3:Cần tây rửa sạch, thái từng đoạn dài khoảng 3 cm.

Bước 4:Tỏi đập dập, phi thơm rồi cho bò vào xào lửa lớn, nêm thêm chút muối.

Empty

Ướp thịt bò để gia vị ngấm vào thịt.

 

Bước 5:Bò xào chín tái.Sau đó thì cho nấm rơm, cần tây vào xào cùng, thêm muối vừa khẩu vị.

Bước 6:Nấm và cần tây đã chín, tắt bếp rồi rắc chút hạt tiêu lên.Trình bày ra đĩa và cùng thưởng thức mónbò thịt bò xào nấm rơmbạn nhé!

Empty

Như vậy với 6 bước vô cùng đơn giản, bạn đã có thể chiêu đãi cả nhà món xào nấm rơm ngon tuyệt cú mèo rồi đấy. Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm