Canh đuôi bò hầm củ sen lạ miệng, cả nhà gật gù khen ngon
Tìm hiểu chế độ ăn cho từng loại da / Sốt co giật ở trẻ có làm ảnh hưởng não?
Nguyên liệu món canh đuôi bò hầm củ sen
- 1 cái đuôi bò khoảng 300g
- 1 củ sen 200g
- 1 củ cải trắng
- 1 củ gừng
- 1 quả ớt sừng
- 3 nhánh tiêu xanh
- 1 củ tỏi
- Gia vị: muối, tiêu
- Rau ăn kèm: mùng tơi, hoa chuối, nấm rơm, rau má tùy thích, có thể thêm đậu hũ non.
Cách nấu canh đuôi bò hầm củ sen
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy lấy phần đuôi bò rửa sạch cho vào nồi, cho nước và gừng giã nát vào nấu sôi thì lấy đuôi bò ra rửa sạch lại bằng nước lạnh để khử hôi, đổ bỏ nước luộc đó đi cho bớt hôi.
Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy ướp đuôi bò với muối và tiêu vừa ăn. Băm nhỏ 1 củ tỏi. Với món ớt sừng bỏ hạt băm nhỏ. Với gừng gọt vỏ cắt sợi. Tiếp đó, bạn hãy cho dầu ăn vào nồi đun nóng, cho tỏi và ớt vào phi vàng. Cho đuôi bò đã ướp vào xào, cho gừng cắt sợi vào.
Bước 3: Bạn hãy xào một lúc cho đuôi bò thấm gia vị thì cho nước và cho tiêu xanh vào, nước sẽ có màu đỏ vàng của tỏi và ớt phi lên mà không cần dùng màu thực phẩm. Tiếp đó, bạn hãy hầm đuôi bò 2 - 3 tiếng cho mềm.
Bước 4: Với phần củ sen gọt vỏ cắt miếng tròn dày 1cm. Với củ cải gọt vỏ cắt khúc vừa ăn. Tiếp đó, sau khi đuôi bò mềm, cho củ sen và củ cải vào nấu khoảng 20-30 phút nữa là được. Bạn hãy nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp đi.
Món canh đuồi bò có thể ăn kèm với đậu hũ non, nấm rơm, hoa chuối, mồng tơi, rau má…Chúc bạn thành công với món canh đuôi bò hầm củ sen thơm ngon giàu dinh dưỡng này nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Nhan sắc lên hương của bạn gái cũ Hoàng Đức, body siêu bốc lửa mới ‘đỉnh của chóp’
Chiêm ngưỡng thân hình gợi cảm của hot girl Gia Lai
Ngọc nữ đẹp nhất làng bóng rổ 'thoát kén': Sắc vóc ngày càng nóng bỏng, gu mặc cực 'cháy'
Vẻ quyến rũ khó cưỡng của hot girl Đăk Lăk
Có một loại cây mọc đầy vườn, thường chỉ hái quả mà không dùng lá, nhưng lá của nó lại chứa canxi gấp 2 lần sữa, cực bổ
'Đứng hình' trước body của người mẫu AI quyến rũ nhất thế giới, khiến hàng tá người nổi tiếng nhắn tin gạ gẫm