Đời sống

Cánh gà chiên giòn ướp gia vị "đậm mùi" không ngờ thành món "vạn người mê"

Gà ướp mắm tôm chiên giòn là món ăn rất ấn tượng của người Singapore. Mẹ đảm thử làm theo công thức dưới đây để có món ăn cực kỳ hấp dẫn và mới lạ cho mâm cơm ngày lạnh nhé!

Loại gia vị thế giới "quý như vàng", ở Việt Nam bán rẻ như bèo vẫn ế / Hóa ra 3 loại gia vị quen thuộc này trong nhà bếp lại là “khắc tinh” của người mắc bệnh tiểu đường

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

* Gia vị ướp cánh gà

- 12 cánh gà

- 1 thìa muối

- 1 thìa cà phê tiêu trắng xay

- 2 thìa cà phê đường

Cánh gà chiên giòn

Cánh gà chiên giòn


- 2 thìa mắm tôm

- 3 thìa rượu gạo

- 1 thìa dầu mè

- 1 thìa dầu hào

 

* Hỗn hợp bột

- 125g bột mì

- 120g tinh bột khoai tây

- 1/2 thìa cà phê bicarbonate soda

- 1/4 thìa cà phê baking soda

 

- 2 quả trứng

- 200ml nước

2. Cách làm:

Bước 1: Trong một tô trộn lớn, cho cánh gà, mắm tôm, dầu hào, đường, dầu mè, rượu gạo, tiêu trắng và muối. Trộn đều hỗn hợp, đảm bảo từng cánh gà được phủ đều gia vị, sau đó phủ màng chống dính và để trong tủ lạnh 1 đến 2 ngày.

Bước 2: Trong một tô trộn lớn khác, cho bột mì, tinh bột khoai tây, bicarbonate soda, baking soda, trứng và nước. Trộn đều hỗn hợp thành dạng bột lỏng, mịn.

 

Bước 3: Cho dầu vào chảo đun ở lửa vừa.

Bước 4: Lấy cánh gà đã ướp nhúng đều vào hỗn hợp bột, chiên vàng đều. Kiểm tra lại để đảm bảo cánh gà đã chín.

Bước 5: Trang trí và thưởng thức khi còn nóng!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm