Cánh gà chiên giòn ướp gia vị "đậm mùi" không ngờ thành món "vạn người mê"
Loại gia vị thế giới "quý như vàng", ở Việt Nam bán rẻ như bèo vẫn ế / Hóa ra 3 loại gia vị quen thuộc này trong nhà bếp lại là “khắc tinh” của người mắc bệnh tiểu đường
1. Chuẩn bị nguyên liệu:
* Gia vị ướp cánh gà
- 12 cánh gà
- 1 thìa muối
- 1 thìa cà phê tiêu trắng xay
- 2 thìa cà phê đường
Cánh gà chiên giòn
- 2 thìa mắm tôm
- 3 thìa rượu gạo
- 1 thìa dầu mè
- 1 thìa dầu hào
* Hỗn hợp bột
- 125g bột mì
- 120g tinh bột khoai tây
- 1/2 thìa cà phê bicarbonate soda
- 1/4 thìa cà phê baking soda
- 2 quả trứng
- 200ml nước
2. Cách làm:
Bước 1: Trong một tô trộn lớn, cho cánh gà, mắm tôm, dầu hào, đường, dầu mè, rượu gạo, tiêu trắng và muối. Trộn đều hỗn hợp, đảm bảo từng cánh gà được phủ đều gia vị, sau đó phủ màng chống dính và để trong tủ lạnh 1 đến 2 ngày.
Bước 2: Trong một tô trộn lớn khác, cho bột mì, tinh bột khoai tây, bicarbonate soda, baking soda, trứng và nước. Trộn đều hỗn hợp thành dạng bột lỏng, mịn.
Bước 3: Cho dầu vào chảo đun ở lửa vừa.
Bước 4: Lấy cánh gà đã ướp nhúng đều vào hỗn hợp bột, chiên vàng đều. Kiểm tra lại để đảm bảo cánh gà đã chín.
Bước 5: Trang trí và thưởng thức khi còn nóng!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bi kịch gia đình: Chồng vào bếp, vợ đi làm, mẹ chồng bỗng chốc nổi giận – Không khí gia đình căng thẳng vì một câu nói trẻ con
Thông gia vừa rời khỏi, mẹ chồng lập tức sai giúp việc lau nhà vì "bẩn," tôi xách đồ bỏ đi và để lại một câu nói khiến bà tức tím mặt
Phát hiện bình nóng lạnh có 4 dấu hiệu này phải ngưng dùng ngay lập tức kẻo gây cháy nổ nguy hiểm
Loài cá không xương, giàu đạm, omega 3, chỉ xuất hiện 1 lần trên sông Đà, thấy ngoài chợ nên mua ngay
“Sai lầm vì cưới vợ nghèo”: Câu nói khiến cả nhà bùng nổ trong bữa cơm tối
Chồng cũ đòi lại nhà sau 5 năm ly hôn: Hành động bất ngờ khiến tôi vừa giận vừa lo sợ