Đời sống

Canh ngao nấu khế thanh mát ngày hè

Canh ngao nấu khế chua sẽ là món ăn cực đưa cơm trong ngày hè chị em hãy bổ sung vào thực đơn ngay nhé.

Canh cá diêu hồng nấu chua ai ăn cũng nghiện / Ngọt thơm bánh cuốn canh "nước non Cao Bằng"

Nguyên liệu:
Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

1 kg ngao
3 quả khế chua
1 quả cà chua
Hành lá, thì là, rau răm
Hành khô, gừng tươi
Cách làm:
Cách chọn ngao ngon:
Bạn nên chọn những con có vỏ cứng, ngậm chặt miệng, cầm nặng tay. Nếu ngao nhẹ tênh, dùng tay tách ra dễ dàng là ngao đã chết.
Đối với những con ngao há miệng, nếu bạn chạm tay vào mà chúng ngậm miệng lại thì chứng tỏ nó còn sống và là ngao ngon.
Cách nấu canh ngao:
Bắc bếp, đun nóng dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm, cho thêm 1 thìa nước mắm để dậy hương thơm, tăng thêm vị đậm đà.
Cho cà chua vào xào và tiếp đó là thịt ngao. Khi thịt ngao và cà chua quyện đậm vị vào nhau, cho nước luộc ngao vào.
Khi nước sôi, thả khế vào, lưu ý nêm nếm gia vị vừa ăn, không om khế quá nát. Khi gia vị vừa ăn, cho hành lá, rau răm thì là vào, đổ canh ra bát.
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm