Canh ngao nấu khế thanh mát ngày hè
Canh ngao nấu khế chua sẽ là món ăn cực đưa cơm trong ngày hè chị em hãy bổ sung vào thực đơn ngay nhé.
Canh cá diêu hồng nấu chua ai ăn cũng nghiện / Ngọt thơm bánh cuốn canh "nước non Cao Bằng"
Nguyên liệu:
Ảnh minh họa.
1 kg ngao
3 quả khế chua
1 quả cà chua
Hành lá, thì là, rau răm
Hành khô, gừng tươi
Cách làm:
Cách chọn ngao ngon:
Bạn nên chọn những con có vỏ cứng, ngậm chặt miệng, cầm nặng tay. Nếu ngao nhẹ tênh, dùng tay tách ra dễ dàng là ngao đã chết.
Đối với những con ngao há miệng, nếu bạn chạm tay vào mà chúng ngậm miệng lại thì chứng tỏ nó còn sống và là ngao ngon.
Cách nấu canh ngao:
Bắc bếp, đun nóng dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm, cho thêm 1 thìa nước mắm để dậy hương thơm, tăng thêm vị đậm đà.
Cho cà chua vào xào và tiếp đó là thịt ngao. Khi thịt ngao và cà chua quyện đậm vị vào nhau, cho nước luộc ngao vào.
Khi nước sôi, thả khế vào, lưu ý nêm nếm gia vị vừa ăn, không om khế quá nát. Khi gia vị vừa ăn, cho hành lá, rau răm thì là vào, đổ canh ra bát.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết
Cột tin quảng cáo