Đời sống

Canh rong biển thịt bò bổ dưỡng ngày trở lạnh

Cách nấu canh rong biển thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng phù hợp cho những người mới ốm dậy, hoặc những người có mỡ máu cao với các bước cực đơn giản.

Thực đơn cơm chiều: 4 món ngon mà lạ miệng / 9X khoe cơm một mình đủ món ngon, ai cũng kêu ăn nhiều, hỏi mới biết lý do

Rong biển là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng lượng calo lại thấp. Rong biển được xem là thức ăn tốt cho sức khỏe nhờ tính mát, có khả năng thải độc rất tốt,phù hợp cho những người mới ốm dậy hoặc những người có mỡ máu cao.

Cách nấu canh rong biển thịt bò thơm ngon cho bữa cơm gia đình

Cách nấu canh rong biển thịt bò thơm ngon cho bữa cơm gia đình

Nguyên liệu:

- Rong biển khô 150g

- Thịt bò tươi 100g

- Rượu trắng (Hàn Quốc)

- Nước tương (xì dầu Hàn Quốc)

 

- Tỏi khô, muối, dầu ăn, hạt tiêu xay

Cách nấu canh rong biển thịt bò:

Bước 1:Ngâm rong biển khô vào nước lạnh khoảng 20 phút cho rong biển nở đều. Sau đó vớt ra để ráo, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Rong biển ngâm nở, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn

Rong biển ngâm nở, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn

Bước 2:Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ, ướp nước tương, hạt tiêu, 1 thìa canh rượu trắng và trộn cho thịt bò ngấm đều gia vị.

 

Thịt bò thái mỏng, ướp gia vị cho ngấm đều rồi xào tái chín

Thịt bò thái mỏng, ướp gia vị cho ngấm đều rồi xào tái chín

Bước 3: Cho chút xíu dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng, cho thịt bò vừa đã ướp vào, đảo nhanh tay trên lửa to cho thịt bò chín tái. Tiếp theo cho rong biển vào xào cùng, nhớ đảo đều cho rong biển và thịt bò ngấm gia vị.

Cho rong biển vào xào cùng, thêm nước và nêm nếm gia vị

Cho rong biển vào xào cùng, thêm nước và nêm nếm gia vị

 

Bước 4:Cho nước vào nồi xào rong biển thịt bò để nấu thành canh. Băm khoảng 3 nhánh tỏi cho vào nồi canh rong biển, để sôi khoảng 15 phút là có thể tắt bếp.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm