Đời sống

Cây cảnh nào giúp loại bỏ chất độc trong không khí trong nhà?

Các nhà khoa học NASA cho rằng một số cây cảnh có thể giúp ích trong cuộc chiến chống lại mức độ gia tăng ô nhiễm không khí trong nhà.

Những công dụng của việc ăn xoài đối với sức khỏe / Lợi ích bất ngờ từ những cánh hoa hồng

Năm 1989, NASA khởi động dự án Clean Air để nghiên cứu những loại cây cảnh tóc tác dụng thanh lọc không khí. Nghiên cứu đã cho thấy, không khí trong nhà có chứa một số lượng lớn các hóa chất độc hại, như benzene, trichloroethylene, ammonia và nhiều hơn thế nữa.Và các nhà khoa học NASA cho rằng một số cây cảnh có thể giúp ích trong cuộc chiến chống lại mức độ gia tăng ô nhiễm không khí trong nhà. Trong ảnh: Cây hồng môn - có khả nănggiữ ẩm không khí và bão hòa nó với hơi nước. Loài cây này cũng hấp thụxylenevàtoluenesau đó chuyển đổi chúng thành các chất vô hại.
Cây hoa đồng tiềnhữu ích trong việc loại bỏ các chất độc hại như benzen (một chất gây ung thư thường có trong sơn, xà phòng, cao su, khói thuốc lá...), formaldehyde (có trong đồ nội thất bọc đệm, thảm, khói thuốc lá, bộ đồ ăn bằng nhựa) và trichloroethylene (có trong mực in, sơn, thảm, chất tẩy rửa và nước clo) từ không khí. Hãy đặt nó ở một nơi ấm áp, đủ ánh sáng.
Scindapsus (cây thân leo) là một loài cây cảnh có thể phát triển tốt trong điều kiện thiếu sáng. Đây cũng là loài cây giúp loại bỏbenzene và formaldehyde trong nhà của bạn. Nhưng hãy nhớ, Scindapsuscũng là một cây có độc, cần được giữ cách xa trẻ em và động vật.
Cũng giống như cây thân leo, vạn niên thanh có khả năng sống tốt trong bóng tối. Vạn niên thanh cũnggiúp loại bỏbenzene và formaldehyde có trong không khí trong nhà của bạn. Tuy nhiên, cần giữ trẻ em và động vật tránh xa loài cây này vì bản thân cây cũng có chứa chất độc.
Cây nhện với lá rủ quyến rũ cùng những bông hoa trắng li ti là một sự lựa chọn hoàn hảo cho cây cảnh trong nhà. Không chỉ đẹp, nghiên cứu đã chứng minh rằng cây nhện giúp loại bỏ benzen, formaldehyde, CO và xylene từ không khí trong nhà. Hơn nữa, loài cây này vô hại đối với trẻ em và động vật.
Cây Ivylà một sự lựa chọn tuyệt vời cho điều kiện ánh sáng thấp. Ivy có khả năng hấp thu benzen, carbon monoxide, formaldehyde và trichloroethylene . Nó cũng giúp loại bỏ một số chất gây dị ứng, ví dụ như nấm mốc.
Hoa đỗ quyêncó thể giúp giữ cho không khí của bạn không còn formaldehyde thường có trong ván ép, đồ nội thất và thảm. Hoa đỗ quyên nở lâu, nhưng cần được chăm sóc kỹ lưỡng.
Cây lưỡi hổ có thể sống tốt ở gần như bất kỳ vị trí và điều kiện nào trong nhà. Nó có khả năng vượt trội trong việc loại bỏ formaldehyde, benzene, trichloroethylene trong nhà hoặc văn phòng. Vào ban đêm, cây hấp thụ carbon dioxide và nhả oxy.
Cây huyết giác giúp loại bỏxylene, trichloroethylene và formaldehyde. Cây phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng trung bình.
Cây trầu bà cánh phượng giúplọc formaldehyde và các hóa chất độc hại khác từ không khí. Cây ưa vùng ánh sáng yếu, rất chăm sóc. Nhưng hãy nhớ rằng trầu bà cánh phượng có thể nguy hiểm cho trẻ em và động vật.
Cây dương xỉ vô cùng tuyệt vời đối với việc giữ ẩm và làm sạch không khí khỏi ormaldehyde, carbon monoxide và xylen. Nó phát triển tốt nhất trong bóng râm và đòi hỏi phải tưới nước thường xuyên.
Lan ý là một loài cây cảnh được trồng khá phổ biến với khả năng loại bỏ các chất độc hại như benzen, formaldehyde và trichloroethylene từ không khí. Nó cũng có thể giúp ngôi nhà của bạn thoát khỏi toluen và xylen.
Cây cọ tre có khả năng lọc benzene, formaldehyde và trichloroethylene. Đặt nó bên cạnh đồ nội thất sơn mài và nó sẽ khiến các chất độc hại biến mất.
Cây ngũ gia bì được chứng minh là có hiệu quả trong việc loại bỏ formaldehyde, toluene và benzene từ không khí.
Hoa cúckhông chỉ là cây cảnh trang trí tuyệt đẹp cho ngôi nhà của bạn, mà còn có khả năng loại bỏ formaldehyde, xylene, benzene và amoniac trong không khí,

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC