Đời sống

Chán ăn thịt, đem củ này xào chua ngọt được món ngon lại bổ ngày hè

Đảm bảo với củ này xào chua ngọt, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn giòn sần sật của nguyên liệu, hương vị thơm ngon, đặc biệt sốt chua ngọt sẽ là "chiếc áo" hoàn hảo khiến món ăn này hấp dẫn hơn nhiều.

Cách nấu 4 món canh hải sản thơm ngon cho những ngày ngán thịt / 3 kiểu biến tấu của món nem rán thơm ngon, lạ miệng

Nguyên liệu:

- 2 củ sen, 1 nắm vừng rang chín, 1 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa nước tương, 3 thìa dấm trắng, 4 thìa đường, 1 thìa muối, nước tinh bột (1 thìa nước hòa với 1 thìa tinh bột), hành và tỏi vừa đủ băm nhỏ

Cách làm:

Rửa sạch củ sen với nước, cắt bỏ hai đầu, cạo một lớp vỏ mỏng trên bề mặt, cắt thành từng lát dày rồi thái hạt lựu (tháinhỏ sẽ dễ ăn hơn).

Đun nửa nồi nước, nước sôi thì cho củ sen vào, luộc 3 phút, vớt ra cho vào chậu nước lạnh.Đổ vào chậu một thìa dấm để củ sen không bị thâm đen và sẽ giòn ngon hơn.

Lấy một chiếc bát nhỏ, cho một thìa rượu nấu ăn, 2 thìa nước tương, 3 thìa dấm trắng, 4 thìa đường và 5 thìa nước vào, dùng thìa khuấy đều tạo thành nước sốt chua ngọt.

Bắc nồi lên, cho ít dầu ăn vào, đun nóng dầu, cho hành vàtỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho củ sen đã chần sơ vào xào khoảng 1 phút.

Đổ nước sốt chua ngọt trong bát vào nồi, cho gia vị và củ sen vào xào kỹ, sao cho từng miếng củ sen ngấm đều gia vị.

 

Dùng một ít nước hòa với chúttinh bột tạo thành nước tinh bột đặc, sau đó đổ vào củ sen vàxào cho đến khi cạn nước chua ngọt.

Sau khi nước sốt chua ngọt cạn sệt lại,rắc mè rang chín vào là tắt bếp, cho củ sen xào chua ngọt ra khỏi chảo.

Món củ sen xào chua ngọt không chỉ rất ngon,màu sắc đẹp, đặc biệt thích hợp cho ngày hè này.

 

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm