Đời sống

Thực đơn cơm chiều: Món ăn dễ chế biến

Thực đơn cơm chiều nay gồm: Thịt xíu mại, thịt lợn xào dưa, canh thịt bò củ cải.

Thực đơn cơm chiều: Toàn món đưa cơm / Thực đơn cơm chiều: 3 món dễ ăn

Thịt xíu mại

Thực đơn cơm chiều: Món ăn dễ chế biến

Ảnh minh họa. Ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Thịt heo băm: 500g (thích ăn mỡ thì nên chọn thịt ba chỉ có chút mỡ)

Hành tây: 1 củ

Cà chua chín: 3 quả

Các gia vị: hạt nêm, muối, mắm, dầu ăn, đường, tỏi, hạt tiêu xay, hành lá

 

Cách làm:

Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi sau đó cắt miếng nhỏ hạt lựu.

Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu.

Cho thịt băm vào bát tô và nêm thêm các gia vị: hành tây, hạt nêm, muối, mắm, đường và tiêu xay. Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau. Phết lên tay một lớp dầu ăn mỏng cho khỏi bị dính thịt rồi viên thịt tròn, để ra đĩa.

Đặt nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào. Đợi dầu nóng thì cho hành khô vào phi thơm, khi chuyển màu vàng thì cho cà chua vào. Đậy nắp, đun nhỏ lửa cho cà chua nhanh mềm. Khi cà chua đã mềm thành sốt nêm thêm một chút nước mắm, hạt nêm cho vừa miệng.

 

Thả hết viên thịt vào trong nồi, nấu khoảng 10 phút. Thịt chín ngấm sốt thì thêm hành lá cắt khúc nhỏ rắc lên trên. Bày thịt xíu mại ra đĩa rồi thưởng thức cùng với cơm trắng nóng hổi là tuyệt vời nhất.

Tràng lợn xào dưa chua

Thực đơn cơm chiều: Món ăn dễ chế biến

Ảnh minh họa. Ảnh: Internet

Nguyên liệu:

400 gr tràng heo (còn gọi là dồi trường, nên chọn tràng heo có màu hồng nhạt hoặc trắng sữa, không nên chọn tràng có nhiều gân máu)

300 gr dưa cải chua

Tỏi và hành tím băm, chanh tươi

Ớt, gừng (thái sợi), hành lá

Gia vị: Sa tế, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, dầu hào, nước tương

Cách làm:

Tràng heo mua về rửa qua cho sạch. Dùng muối hạt bóp kỹ cho đến khi tràng lợn bớt đi lớp nhớt bên ngoài thì rửa sạch 1 lần nữa với nước. Tiếp đó dùng nước cốt chanh xoa đều xung quanh tràng heo, ngâm khoảng 3 phút rồi rửa lại bằng nước sạch và để ráo.

Đun sôi nước, cho tràng heo vào luộc chín với 1 củ gừng đập dập. Khi tràng mềm thì vớt ra, thái miếng vừa ăn.

Làm nóng 2 muỗng dầu ăn, phi thơm hành tỏi và gừng, cho tràng heo vào xào. Nêm thêm 1 muỗng sa tế, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng hạt nêm, nửa muỗng đường, 1 muỗng dầu hào và 1 muỗng nước tương cho đậm vị.

Dưa cải ướp với nửa muỗng đường rồi cho vào chảo tràng heo đang xào. Đảo nhanh tay các nguyên liệu, nêm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp. Thêm hành lá, hạt tiêu vào cho thơm

Cho tràng heo xào dưa cải chua ra đĩa ăn kèm nước tương có cắt vài lát ớt.

Canh thịt bò củ cải kiểu Hàn Quốc

Thực đơn cơm chiều: Món ăn dễ chế biến

Ảnh minh họa. Ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Thịt bò 100 gr

Củ cải trắng 1 củ

Hành boa rô 1/2 cây

Rượu trắng 1 muỗng cà phê

Nước tương 1/2 muỗng cà phê

Muối 1 ít

Cách làm:

Rửa sạch 100gr thịt bò với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước sạch rồi cắt thành các miếng vừa ăn, nên cắt ngang theo thớ thịt để không làm thịt bò bị dai khi ăn.

Củ cải trắng đem gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành các miếng vừa ăn.

1/2 cây hành boa rô đem rửa sạch và cắt nhỏ.

Thịt bò sau khi được cắt thành miếng vừa ăn đem bỏ vào nước sôi để trụng sơ cho vừa tái rồi vớt ra.

Đun sôi khoảng 1.5 lít nước, cho thịt bò đã trụng sơ vào nồi nước hầm trong khoảng 15 phút.

Cho vào nồi 1 muỗng cà phê rượu trắng và phần củ cải trắng đã được sơ chế. Tiếp tục hầm đến khi củ cải mềm. Nêm vào các gia vị cho vừa ăn gồm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê nước tương.

Khi ăn chỉ cần thêm hành boa rô cắt nhỏ vào là bạn đã có thể thưởng thức.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm