Đời sống

Chán luộc rồi xào, mẹ đảm cứ chế biến đậu bắp theo cách mới lạ này, đảm bảo chồng con mê tít

Đậu bắp là một món ăn giàu chất dinh dưỡng. Thay vì xào, luộc, để "đổi gió", mẹ đảm cứ chế biến đậu bắp theo cách mới lạ này, đảm bảo chồng con mê tít.

3 món ngon từ thịt ba chỉ các bà nội trợ không nên bỏ qua / Đang mùa dứa chín làm theo công thức này có ngay món ngon độc lạ

Nguyên liệu cần có:

300 gr đậu bắp

200 gr cá thác lác

Bột chiên giòn

517
Ảnh minh họa

Cách chế biến

Bước 1: Ướp cá thác lác với các gia vị theo tỷ lệ sau: 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, hành băm, hành lá cắt nhỏ. Trộn đều và quết cho cá được dẻo dai, để ngăn mát 30 phút.

Bước 2: Đậu bắp rửa sạch, khéo léo cắt dọc, bỏ hạt.

Bước 3: Cho cá thác lác vào trong đậubắp, làm lần lượtvới số cá còn lại.

516
Ảnh minh họa

Bước 4: Bột chiên giòn cho ra bát, thêm ít nước vào trộn đều, sao cho hỗn hợp hơi sền sệt.

 

Bước 5: Cho đậu bắp vào nhúng đều với bột và đem chiên vàng.

Các lợi ích kỳ diệu của đập bắp với sức khỏe, không nên bỏ qua:

1. Cung cấp nguồn canxi dồi dào

Trong đậu bắp chứa rấtnhiều canxi và magiê, giúp xương khỏe mạnh, canxi, điều hòa nhịp tim, ổn định huyết áp và mức cholesterol, cũng như hỗ trợ chức năng cơ và chức năng báo hiệu của hệ thần kinh.

2. Cải thiện sức khoẻ tim mạch

 

Ăn đậu bắp thường xuyêngiúp quả lýhiệu quả mức cholesterol của cơ thể, từ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

3. Cải thiện thị lực

518
Ảnh minh họa

Vỏ đậu bắp làmột nguồn cung cấp vitamin A và beta-carotene (tiền chất của vitamin A) tuyệt vời rất tốt cho thị lực và việc duy trì một làn da khỏe mạnh.

4. Nguồn protein tốt

Đậu bắp cung cấp protein, cụ thể trong hạt đậu bắp chứa cả axit amin lysine (ngăn ngừa chứng loãng xương) và tryptophan (xây dựng cơ bắp và giúp cải thiện tâm trạng), rất tốt cho cơ thể.

 

5. Giúp giảm lượng cholesterol

Một nửa hàm lượng của quả đậu bắp là chất xơ hòa tan dưới dạng gum và pectin, giúp giảm cholesterol, giúp bạn có một trái tim khỏe.

6. Giúp ổn định đường huyết

Đậu bắp giúp ổn định lượng đường trong máu bằng cách điều chỉnh tốc độ đường được hấp thụ từ ruột.

7. Hỗ trợ tiêu hoá

 

Đậu bắp chứa chất xơ không hòa tan, giữ cho đường ruột khỏe mạnh, không gặp phải các vấn đề về tiêu hóa.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm