Chán thịt cá, làm ngay nấm sốt dầu hào, hao cơm phải biết
Chú rể làm phép toán cộng sai, cô dâu bỏ cưới / Cây quen thuộc mà dân mạng lại tranh cãi dữ dội, 90% trả lời sai: Là sung, vả hay ngái?
Nấm đùi gàsốt dầu hào, đảm bảo sự thanh mát cho ngày hè oi bức, mà vẫn đủ chất dinh dưỡng đối với những người thèm thịt. Món ăn này không khó để chế biến, và bí quyết nằm ở phần nước sốt đậm đà, sóng sánh, thấm vào từng thớ nấmtạo nên độ thơm ngậy khó cưỡng.
Nguyên liệu:
- 2 cây đùi gàloại to, 3 tép tỏi, nửa bát nước, 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh tinh bột ngô, đường, gia vị, lá mùi tây, hành hoa. Tỏi đập dập, băm nhỏ.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nấm rửa sạch, để ráo nước. Thái nấm thành những khoanh tròn. Dùng mũi dao khứa nhẹ trên 2 mặt khoanh nấm, tạo hình ô chéo. Những đường cắt này giúp phần sốt thấm sâuhơn vào nấm.
Hành hoa, lá mùi tây rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Chuẩn bị nước sốt
Đổ nước khoảng ½ bát ăn cơm, thêm nước mắm, dầu hào, gia vị, đường sao cho vừa miệng. Sau đó, trộn thêm tinh bột ngô, loại nguyên liệu giúp sốt có độ sánh mượt khi nấu.
Bước 3: Chiên nấm
Cho một chút dầu vào chảo, đun nóng. Đổ nấm vào và chiên vàng 2 mặt.
Bước 4: Sốt nấm
Đổ tỏi băm vào chảo, phi thơm. Tiếp tục đổ hành và mùi tây vào, đun thêm khoảng 10 giây trước khi nhấc ra khỏi bếp.
Giờ chỉ việc thưởng thức nấm sốt dầu hào cùng cơm trắng thôi nào!
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Từ ngày 29/11: 3 con giáp được Bồ Tát phù hộ, vận may thăng hoa, sự nghiệp bứt phá
Tử vi 12 con giáp ngày 29/11/2024: Ngọ đối diện thử thách, Dần gặp may mắn thuận lợi
5 cây phong thủy 'ưa chịu khổ', thích sống chậu nhỏ, ghét chậu to
Người xưa khuyên: Khi phát tài hãy lập tức vứt bỏ 3 thứ này nếu không sẽ đổi vận nghèo hèn, đó là thứ gì?
Dùng 1 củ hành tây theo cách này, gián mẹ gián con "khiếp vía 3 đời", không bao giờ quay trở lại
Để tránh vận xui và bệnh tật, hãy cẩn thận với việc cho mượn 3 thứ này!