Chất bổ hóa thành chất độc nếu kết hợp mướp đắng với những thực phẩm này
Sai lầm khi ăn trứng vịt lộn không những không tốt mà còn hại sức khỏe / 5 loại quả mẹ bầu không nên ăn kẻo nóng trong, khó tiêu, hại sức khỏe
Không kết hợp khổ qua với tôm
Trong thành phần dinh dưỡng của trái mướp đắng chứa nhiều hàm lượng vitamin C cao. Tuy nhiên, khi bạn ăn mướp đắng kết hợp với tôm se làm giảm hàm lượng canxi trong tôm. Đồng thời thành phần vitamin C nếu ăn cùng các loại thực phẩm có vỏ cứng như tôm, loại động vật có chứa nhiều hợp chất Asen tạo thành chất độc cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.
Không kết hợp khổ qua với măng cụt
Khi bạn kết hợp mướp đắng với măng cụt, sẽ dễ gây đầy bụng khó tiêu, tiêu chảy rối loạn tiêu hóa cho bạn. Ngoài ra, bạn không nên ăn 2 loại quả này cùng lúc, mà nên ăn chúng cách thời gian tầm vài tiếng, để cơ thể tiêu hóa xong loại này thì ăn loại khác vào sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bạn.
Không ăn khổ qua với xương sườn
Khi bạn kết hợp với mướp đắng với xương sườn thì dễ làm cho thành phần canxi trong xương bị suy giảm, mất chất dinh dưỡng. Ngoài ra, thành oxalate, chất này ngăn cản sự hấp thu canxi của cơ thể bạn khiến cho món ăn kém dinh dưỡng hơn rất nhiều. Chính vì vậy, bạn đừng bao giờ ăn chung món mướp đắng với sườn heo nhé.
Những người không nên ăn mướp đắng
Người có vấn đề về hệ tiêu hóa: Nếu bạn mắc bệnh về dạ dày, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa thì không nên ăn mướp đắng hàng ngày rất tốt cho sức khỏe song nếu ăn quá nhiều có thể dẫn đến tiêu chảy và các vấn đề dạ dày.
Người mắc bệnh gan: Nếu bạn đang suy gan hoặc mắc chứng rối loạn gan thì không nên ăn mướp đắng có thể độc hại cho tế bào gan ở thú vật, enzym gan tăng cao làm bệnh tình thêm nặng.
Phụ nữ mang thai và cho con bú: Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, mướp đắng có thể gây co thắt tử cung, xuất huyết và làm hư thai, sinh non, sảy thai cho bạn. Ngoài ra, khi mẹ bầu ăn mướp đắng còn dễ tăng khả năng gây đột biến gen. Chính vì vậy, phụ nữ có thai không nên sử dụng mướp đắng nhất là khi mang thai ở giai đoạn đầu để bảo vệ sức khỏe của mẹ và bé.
Người có tiền sử huyết áp thấp: Mướp đắng tốt cho người cao huyết áp, nhưng không tốt cho ra người huyết áp thấp. Nếu người có tiền sự huyết áp thấp ăn mướp đắng sẽ dễ gây lạnh bụng, bủn rủn chân tay, đột quỵ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được