Chỉ cần 3 bước có ngay món canh kim chi đậu phụ "nóng hổi, vừa thổi vừa ăn", cả nhà đều mê
Cách làm canh rau muống nấu ngao ngọt lịm, rất mát lại bổ dưỡng cho cơ thể / 10 món canh giúp mát gan giải độc, ai mề đay mẩn ngứa, nóng trong nên ăn hằng ngày
Nguyên liệu (cho 2-3 người ăn)
180g thịt ba chỉ, thái miếng vừa ăn
¾ chén kim chi (để từ 2-3 tuần), cắt thành miếng vừa ăn
30g hành tây, xắt lát mỏng
5g hành lá, xắt nhỏ
50g nấm đông cô xắt lát mỏng
150g đậu hũ, cắt miếng mỏng cỡ 1cm
1 chén nước
Gia vị làm nước dùng: 1 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh xì dầu, tiêu xay. Bạn có thể gia giảm lượng ớt tùy theo khẩu vị của gia đình.
Cách làm
Bước 1: Ướp thịt ba chỉhạt tiêu và một chút muối.
Bước 2: Làm nóng chảo, chothịt xuống đáy nồi. Rồi xếp kim chi, hành tây, nấm, gia vị làm nước dùngvào nồi rồi đổ nước cho ngập các nguyên liệu.
Bước 3: Đun sôi nồi trên lửa lớn sau đó giảm lửa, để liu riu.Bạn chỉ cần đun khoảng 15 phút là kim chi và thịt mềm. Lúc này bạn mới thả đậu vào, đảo nhẹ rồi đậy vung đun khoảng 5 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Khi các nguyên liệu đã chín bạn chothêm hành lá rồi tắt bếp.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Từ mùng 1 Tết, 3 con giáp này sẽ chính thức đổi vận, tài lộc dồi dào và tình duyên gặp nhiều may mắn
Không gian Tết xưa ở làng cổ Đường Lâm hút giới trẻ
4 “hiện tượng lạ” xuất hiện gần cuối năm, rất khác so với những năm trước
Top 4 con giáp may mắn ngày mùng 1 Tết Ất Tỵ 2025: Được thần tài gõ cửa, vạn sự như ý
Nghề ‘hốt bạc’, kiếm bội tiền ngày 29 Tết, nghe xong ai cũng kêu ‘dễ ợt’
Tử vi ngày 29/1/2025 của 12 con giáp: Mùng 1 Tết, ai đón tài lộc đầy nhà?