Đời sống

Chỉ cần làm thêm 1 bước khi xào cần tây, đảm bảo món ăn giòn ngon, không bị nát

Nhiều người cho rằng nên chần cần tây trước khi xào nhưng bạn không cần làm như vậy mà rau vẫn giữ được màu xanh và độ giòn. Hãy xem cách làm dưới đây nhé.

Bí quyết luộc tôm để có món ngon thượng hạng do đầu bếp tiết lộ / Cá kho làng Vũ Đại: Món ngon gợi nhớ hương vị quê nhà

Cần tây có thể kết hợp với rất nhiều nguyên liệu khác nhau như thịt bò, thịt lợn, thịt bê, mực, gan lợn... để tạo thành những món ăn hấp dẫn.

Xào cần tây tưởng dễ nhưng làm cách nào để rau giữ được độ giòn và màu xanh bắt mắt thì không phải ai cũng biết.

Một số người thường chần rau qua nước sôi rồi mới xào, có người lại để rau sống và xào trực tiếp. Vậy cách nào mới đúng?

Theo các đầu bếp có kinh nghiệm, hai cách thực hiện trên chưa thực sự hoàn hảo, làm món rau cần tây kém ngon.

Để cần tây xào giữ được màu xanh và độ giòn, bạn hãy làm theo cách dưới đây.

Đầu tiên, hãy rửa sạch cần tây, nhặt bỏ rễ và lá già rồi cắt khúc vừa ăn. Để cần tây ráo nước.

Sau đó, bỏ cần tây vào một âu lớn và thêm một thìa muối ăn. Trộn đều và ướp cần tây trong khoảng 3 phút.

cach-xao-can-tay-01
Ảnh minh họa.

Bạn có thể xào cần tây với thịt bò, thịt bê, thịt lợn... tùy thích. Thịt đem thái mỏng, sau đó cho vào tô, ướp cùng một chút mối, nước tương, tiêu xay... (gia vị có thể thay đổi tùy theo từng loại thịt cho phù hợp khẩu vị). Thêm một chút tinh bột ngô, dầu ăn vào thịt và trộn đều, ướp thịt khoảng 10-15 phút. Tinh bột và dầu ăn sẽ giúp miếng thịt không bị khô và giữ được độ mềm, mọng nước khi xào.

Tiếp đó, hãy cho một chút dầu ăn vào chảo. Khi dầu bắt đầu nóng, hãy cho thịt vào và xào đến khi thịt chín tới. Xúc thịt ra đĩa.

Thêm 1-2 thìa dầu ăn vào chảo và bỏ cần tây vào xào sơ qua.

Khi rau vừa chín thì cho thịt vào đảo đều, nêm lại gia vị và tắt bếp.Cho thức ăn ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

cach-xao-can-tay-02

Chúc các bạn thành công với món cần tây xào này.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm