Đời sống

Chỉ với 1 quả bầu sao giá rẻ bèo sẽ có ngay món canh đại bổ cho da, lọc sạch gan thận

Bầu sao là một loại thực phẩm rẻ bèo, nhưng vô cùng giàu dinh dưỡng, đặc việt là các vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp lọc sạch gan thận, da dẻ mịn màng. Dưới đây là một số công thức nấu canh bầu sao vô cùng hiệu quả, chị em nên tham khảo.

Chỉ cần 1 bắp ngô và mấy thìa cơm nguội có ngay món ngon không tưởng / Món ngon cuối tuần: Gà nướng chanh sả cả nhà khen ngon

Công thức số 1: Canh bầu sao nấu ngao

Nguyên liệu

Bầu sao: 1 quả

Ngao: 1 kg

Gừng, hành khô, hành lá, rau mùi

Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu

canh bau 2
Ảnh minh họa

Cách làm

Bước 1: Sơ chế

Ngao ngâm vào nước vo gạo + muối + ớt từ 3 đến 4 tiếng để nhả sạch cát bẩn. Sau đó rửa lại với nước sạch.

Bầu sao gọt vỏ, rửa sạch, thái mỏng vừa ăn.

Bầu gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành lát mỏng.

 

Hành lá, rau mùi, rửa sạch, thái nhỏ.

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.

Bước 2: Chế biến

Nấu 1 nồi nước + gừng, khi sôi thì cho ngao vào. Khi ngao chín tới, thì vớt ra, tách thịt ra khỏi vỏ, ướp gia vị theo tỷ lệ sau: 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê nước mắm trong vòng 20 phút.

Phi thơm hành khô, rồi cho ngao vào xào nhanh tay trong vòng 1 phút rồi đổ nước luộc nghêu đã gạn kỹ vào + 1/2 thìa cà phê muối, đun sôi.

 

Hớt bọt để nước trong, rồi cho bầu vào, đun sôi thêm 2 -3 phút nữa thì nêm gia vị vừa ăn + hành lá + mùi, rồi tắt bếp.

Công thức số 2: Canh bầu nấu thịt băm

Nguyên liệu

Bầu sao: 1 quả

Thịt heo xay: 2 lạng

 

Hành khô, rau mùi, hành lá

Gia vị: Dầu ăn, bột ngọt, nước mắm, bột canh, hạt nêm.

canh bau
Ảnh minh họa

Cách làm

Bước 1: Sơ chế

Bầu gọt vỏ, rửa sạch, thái mỏng vừa ăn.

 

Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Rau mùi, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Thịt heo xay ướp gia vị theo tỷ lệ sau: 1/2 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, trong vòng 0-15 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Chế biến

Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành khô, rồi cho thịt vào xào qua. Đảo đều tay đến khi thịt săn lại thì cho vao 1 bát tô nước.

 

Khi nước sôi, hớt bọt cho nước trong, rồi cho bầu vào, nêm gia vị vừa ăn.

Sau 2 - 3 phút cho hành lá, rau mùi vào rồi tắt bếp.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm