Đời sống

Chiên khoai tây đừng cho ngay vào chảo dầu, thêm bước nữa, khoai giòn tuyệt ngon

Với tuyệt chiêu này, đảm bảo khoai tây chiên vàng ươm, mềm trong giòn ngoài, ngon chẳng kém gì ngoài hàng.

Muốn rau xào xanh mướt giòn sần sật, chần qua rồi ngâm nước lạnh là chưa đủ, hãy nhớ thêm bước này / Muốn luộc khoai ngon ngọt bở tung, thơm như mít chín, chỉ cần làm thêm bước này đảm bảo ai cũng nể phục

Khoai tây chiên là món ăn vặt được rất nhiều yêu thích đặc biệt là trẻ nhỏ. Khoai tây chiên nóng hổi, giòn giòn, thơm nức, chấm với tương ớt hoặc tương cà vô cùng ngon miệng, dù rán nhiều đến đâu cũng hết veo. Tuy nhiên nhiều người cảm thấy mình làm khoai tây chiên ở nhà vừa không giòn lại nhanh ỉu hơn khi mua hay ăn ở ngoài hàng. Đầu bếp mách, đó là do khi làm khoai tây chiên bạn làm đừng cho ngay vào chảo dầu mà phải thêm một bước nữa. Đó là bước gì, hãy tham khảo cách làm dưới đây:

Chuẩn bị:

- 2 củ khoai tây, 1 muỗng muối, lượng tinh bột thích hợp, lượng nước thích hợp, lượng dầu ăn thích hợp

Cách làm:

Kích thước của khoai tây liên quan trực tiếp đến độ dài của miếng khoai tây chiên thành phẩm, nhiều trẻ em thích ăn khoai tây thành sợi dài, vì vậy bạn hãy mua những củ khoai tây to rồi vềcắt theo chiều dọc.

Gọt vỏ khoai tây và cắt thành những dải dài, đường kính khoảng 0,5cm.Nếu cắtto quá thì chiên khoai bị lâu, ăn không ngon. Sau khi cắt xong, cũng đừng cho khoai vào chảo chiên ngay mà cho khoai vào âu nước để rửa sạch bề mắt cắt để làm sạch tinh bột khoai tây chảy ra. Điều này cũng giúp khoai giòn hơn khi chiên, ngoài ra giúp khoai không bị thâm.

Cho khoai tây chiên và một lượng nước sạch thích hợp vào nồi, thêm1 thìa muối, đun trên lửa lớn, đun khoảng 1 phút sẽ thấy phần rìa khoai tây chiên hơi trong, nhưng vẫn cứng. Chúng ta có thể được lấy khoai tây ra khi đun được 3 phút.

Rửa ngay khoai đã luộc vớinước lạnh, bước này sẽ giúp lớp vỏ ngoài của khoai tây chiên giòn hơn. Để khoai tây nguội bớt, dùng giấy ănđể thấm khô.

Tiếp theo, thêm một bước nữađể quyết định món khoai tây chiên giòn bên ngoài và chín mềm bên trong, đó là đổ lượng tinh bột phù hợp vào khoai tây chiên, dùng tay mát xađể khoai tây chiên phủ đều tinh bột.

Đổ lượng dầuvừa phải vào nồi, để lửa nhỏ, khi dầu trong nồi nóngđến khi nhúng đầ đũa dính xuống và có bọt xuất hiện xung quanhlà bạn có thể cho khoai tây chiên vào nồi. Bề mặt của khoai tây chiên được phủ một lớp tinh bột nênsẽhồ hóa khi dầu nóng, dùng đũa đảo nhẹ để khoai tây chiên trong chảo chín đều và không dính nhau.Khoai tây chiên sẽ dần trở nên nhẹ và nổi lên.

Khoai tây chiên sau khi nổi hết sẽ vàng đều và có vỏ cứng, vớt ra ngoài được, để lên đĩa có lót giấy thấm dầu.Lúc này tiếng va chạm giữa những miếng khoai tây chiênlà tiếng sột soạt. Nếu không có tiếng kêu như vậy chứng tỏrằng thời gian chiên chưa đủ, chúng ta cần chiên thêm một lần nữa.

Lúc này khoai tây chiên có màu vàng ươm, mềm trong, giòn ngoài đã sẵn sàng được thưởng thức với tương ớt tương cà vô cùng hấp dẫn. Chị em hãy thử ngay nhé!

Như vậy khi làm khoai tây chiên cần nhớ:

1. Đừng cắt quá nhiều khoai tây chiên, để không làm mất thời gian chiên và mùi vị không ngon.

2. Khoai tây chiên nên được luộc chín tới 3 phút trước khi chiên, để đảm bảo rằng khoai tây chiên sẽ chín ở bên trong trong khi chiên giòn ở bên ngoài.

3. Khoai tây chiên phải được tráng một lớp tinh bột trước khi nấu, tinh bột sẽ nhanh chóng bị hồ hóa khi đun với dầu giúp bề mặt khoai tây chiên giòn và ngon.

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm