Đời sống

Cho thêm 1 thứ gia vị này vào bánh khoai, đảm bảo chất xơ tăng gấp đôi, bánh lại thơm ngon đúng chuẩn

Đây là một món bánh mà bạn có thể dùng cho bữa sáng hay bữa ăn vặt đều vô cùng hấp dẫn, cách làm cũng rất đơn giản.

3 món ngon từ thịt ba chỉ các bà nội trợ không nên bỏ qua / Đang mùa dứa chín làm theo công thức này có ngay món ngon độc lạ

1. Bánh khoai lang trứng

Nguyên liệu

1 củ khoai lang

2 quả trứng

20g đường trắng

Bột mì, nho khô, vừng đen.

http://www.khoevadep.com.vn/cho-them-1-thu-gia-vi-nay-vao-banh-khoai-dam-bao-chat-xo-tang-gap-doi-banh-lai-thom-ngon-dung-chuan-d244393.html

Ảnh minh họa

Cách làm

Gọt vỏ rồi thái lát thành những miếng khoai lang nhỏ, rửa sạch khoai sau đó cho vào nồi hấp, hấp chín khoai. Cho khoai vào máy xay rồi đập trứng vào xay nhuyễn cả hai nguyên liệu này.

Cho khoai lang trứng đã xay ra bát rồi thêm 20g đường trắng cùng lượng bột mì vừa phải rồi trộn thành hỗn hợp sền sệt đặc hơn sữa chua một chút.

Empty
Ảnh minh họa

Trải giấy nến vào khuôn, rắc đều nho khô và vừng đen vào đáy khuôn sau đó đổ bột khoai lang đã trộn vào dàn đều trong khay. Thêm nho khô và vừng đen đều lên trên.

Cho khuôn bánh vào nồi hấp rồi hấp trong khoảng 30 phút là bánh chín. Lấy bánh ra khỏi khuôn rồi cắt thành miếng vừa ăn là xong.

Thành phẩm

Empty
Ảnh minh họa

Bánh khoai lang trứng khi chín có màu vàng ươm điểm thêm chút nho khô và vừng đen giúp kích thích vị giác ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bánh thơm mềm có vị thanh ngọt tự nhiên không hề tạo cảm giác ngán nên khi ăn rất ngon miệng lại tăng thêm chất xơ cho cơ thể.

2. Bánh khoai lang sữa tươi

Nguyên liệu làm bánh khoai

Khoai lang: 500 g (nên chọn những củ khoai còn cứng, vỏ không bị lỗ đen, dập, thâm).

Bột mỳ: 100 g

Bột chiên giòn: 50 g

Đường: 100 g

Sữa tươi: 1 túi

Bột canh, dầu ăn

Cách làm bánh khoai lang ngon

Empty
Ảnh minh họa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu bánh khoai

Rửa sạch khoai lang, gọt vỏ, thái sợi chỉ. Để khoai không bị thâm và có độ giòn khi rán, ngâm khoai vào nước muối pha loãng trong 20 phút rồi vớt ra, để cho ráo nước.

Đổ bột chiên, bột mì vào một bát lớn. Trộn đều hỗn hợp bột rồi cho thêm đường, 1 thìa cafe muối, sữa tươi vào đảo đều. Tiếp đến bạn cho thêm nước vào, vừa cho vừa khuấy đều tay. Khi nào thấy quấy bột nhẹ tay thì dừng lại. (Lượng nước cho thêm vừa đủ sao cho hỗn hợp thu được không quá đặc, không quá loãng).

Cho khoai đã thái sợi vào bột vừa pha, trộn đều.

Chúc các bạn thành công với món bánh khoai lang được chia sẻ trên đây!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC