Đời sống

Cho trẻ ăn gì để tăng cường sức đề kháng, phòng tránh nhiễm khuẩn cực tốt

Việc tăng cường hệ thống miễn dịch là ưu tiên hàng đầu, đặc biệt là với trẻ em trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19. Một chuyên gia dinh dưỡng cho biết, hiện nay có rất nhiều trẻ không ăn đủ các loại thực phẩm này.

Để trẻ sơ sinh ngủ ngon không quấy khóc đêm / Các biện pháp phòng tránh tai nạn điện, người lớn trẻ nhỏ đều phải nắm

Sữa chua

Sữa chua có chứa loại vi khuẩn hữu ích được gọi là probiotic. Bạn có biết những vi khuẩn này sống trong ruột và cải thiện khả năng tiêu hóa thực phẩm. Ngoài ra, lợi khuẩn trên rất quan trọng trong việc giúp cơ thể chống lại bệnh tật. Một nghiên cứu cho thấy nếu được uống sữa chua đều đặn, trẻ sẽ có nguy cơ bị cảm lạnh, nhiễm trùng tai và cổ họng thấp hơn 19% so với thông thường.

Quả óc chó

Óc chó chứa axít béo omega-3 lành mạnh và đem lại lợi ích tốt cho con yêu bằng nhiều cách. Các chuyên gia tin rằng omega-3 giúp cơ thể chống lại bệnh tật. Ngoài ra, một nghiên cứu nhỏ cho thấy omega-3 còn có khả năng cắt giảm số trường hợp nhiễm trùng đường hô hấp ở trẻ em. Do đó, bạn hãy bổ sung quả óc chó vào sữa chua hoặc ngũ cốc trong khẩu phần ăn hàng ngày của con nhé.

Trái cây và rau củ

Để giúp tăng cường hệ miễn dịch của con yêu, các chuyên gia đã gợi ý bố mẹ nên khuyến khích trẻ ăn nhiều thực phẩm chứa hàm lượng vitamin C cao như trái cây họ cam quýt, dâu tây, ớt chuông, bông cải xanh, khoai lang… Đây đều là những thực phẩm không những bổ dưỡng mà còn rất ngon miệng, kích thích vị giác nếu bố mẹ có cách chế biến hợp lý.

unnamed
Ảnh minh họa.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên nắm rõ việc bổ sung bao nhiêu vitamin C là đủ để tránh gây tác dụng xấu đến bé.

Thịt nạc

Thịt nạc băm là món ăn vặt ư? Tuy nghe qua có vẻ lạ nhưng bạn hoàn toàn có thể thực hiện điều này. Các chất dinh dưỡng như protein và kẽm có trong thịt nạc giúp tăng cường hệ miễn dịch, nhờ đó cơ thể chống lại bệnh tật. Bạn hãy chế biến thịt nạc thành chà bông và dùng kèm với bánh mì. Con yêu sẽ không thể chối từ đâu.

Nấm sữa kefir

Nấm sữa kefir là một loại thực phẩm lên men lactic, rất giàu enzyme cùng các vi khuẩn có lợi, giúp con cân bằng hệ tiêu hóa, phục hồi các chức năng có dấu hiệu suy yếu. Thậm chí, nấm sữa kefir còn chứa nhiều dinh dưỡng hơn so với sữa chua.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm