Đời sống

Chọn măng khô ngày Tết nhớ nguyên tắc này để lựa được măng ngon không hóa chất, ai cũng khen

Với bí quyết chọn măng này bạn có thể mua được món măng thơm ngon không độc tố.

Mẹo hay khử độc tố trong măng nhanh chóng / Cách nấu lẩu cá bớp măng chua ngon chuẩn vị nhà hàng

Cách chọn và ăn măng an toàn

Nhìn màu sắc của măng: Khi bạn muốn chọn măng khô ngon cho ngày tết bạn hãy chọn loại măng khô ngon thường có màu vàng nâu nhạt, màu hổ phách, đường vân tỉ mỉ. Bề rộng thịt dày, mềm, không có quá nhiều xơ khi hầm thơm ngon không bị dai. Ngoài ra, bạn nên chọn loại măng lưỡi lợn và có kích thước vừa phải sẽ vừa nạc, lại giúp bạn tiết kiệm thời gian khi ninh nấu giúp bạn ít tốn nhiên liệu.

Kiểm tra mùi thơm của măng: Khi mua măng khô bạn có thể nhận biết măng phơi nắng tự nhiên có mùi ngai ngái của măng còn măng sấy bằng lưu huỳnh sẽ có mùi khét đặc trưng của măng ngâm lưu huỳnh, khi ngửi sẽ có mùi mùi diêm sinh trong măng khô rất đặc trưng. Nếu bạn thấy măng khô có mà bóng đẹp mặt thường là măng ngâm hóa chất thường có độ bóng, trông bắt mắt và ít bị ẩm mốc.

Măng khô không nhiễm hóa chất
Măng khô không nhiễm hóa chất

Cách nấu măng khô hết sạch hóa chất

Một trong những cách giúp bạn chế biến măng khô, bạn nên rửa thật sạch để loại bỏ hết chất bẩn và bụi bám trên măng hoặc bạn có thể dùng nước vo gạo. Tiếp sau đó, ngâm cho măng nở trong ít nhất từ 5 – 6h giúp cho măng nở và nhả hết hóa chất. Ngoài ra, bạn cũng có thể ngâm măng qua đêm để khi nấu mềm đều hơn. Khi ngâm măng, bạn cần thường xuyên thay nước ngâm để giúp lọc sạch vị đắng còn lại trong măng.

Trong quá trình luộc măng bạn nhớ luộc kỹ và thay nước mới, lưu huỳnh bị đun sôi sẽ chuyển sang dạng khí bay hơi ra ngoài, vậy nên trong khi luộc nhớ mở vung để độc tố bay hơi giúp món ăn ngon và an toàn cho sức khỏe.

Măng khô thơm ngon
Măng khô thơm ngon
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm