Đời sống

Chủ nhật mẹ làm bánh khoai lang kén ngon khiến bé mê tít

Cách làm bánh khoai lang kén không thể đơn giản hơn, còn chần chừ gì mà mẹ không vào bếp làm món ăn vặt này cho gia đình nhâm nhi ngày cuối tuần.

Thực đơn cơm chiều: 3 món ngon cơm / Thực đơn cơm chiều: Món ngon lạ miệng

Nguyên liệu:

Khoai lang: 3 củ (có thể dùng khoai lang vàng hoặc khoai lang tím)

Bột năng: 20g

Đường, nước cốt dừa

Bột chiên giòn

Dầu ăn vừa đủ

Ảnh minh họa.

Cách làm bánh khoai lang kén thơm ngon, hấp dẫn.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế khoai

Khoai lang luộc chín, bóc vỏ cắt thành từng miếng nhỏ và tán nhuyễn mịn.

Trộn thêm 20g bột năng và 2 thìa đường vào khoai và chút nước cốt dừa cho khoai thơm ngậy và trộn đều thành khối mịn.

Nặn vê khoai thành những miếng nhỏ dài cỡ ngón tay cái.

 

Tiếp đó lăn từng viên khoai qua lớp bột năng, lăn cho lớp bột năng bám đều vào viên khoai là được.

Bước 2: Chiên khoai

Pha bột chiên giòn với chút nước tạo độ sền sệt không quá loãng. Nếu loãng quá thì sẽ khó bám được vào viên khoai.

Đặt chảo hay nồi nhỏ chống dính lên bếp, đổ nhiều dầu đun nóng già. Tuần tự lăn từng viên khoai qua lớp bột chiên giòn đã pha, sao cho lớp bột bao kín viên khoai rồi thả vào chiên ngập dầu.

Chiên cho đến khi từng viên khoai chuyển màu vàng ruộm là được, vớt khoai ra đĩa có trải sẵn giấy thấm dầu.

 

Thưởng thức khoai khi còn nóng, chấm kèm tương ớt hoặc tương cà đều ngon.

Nếu các bạn muốn để khoai giòn lâu nên chiên khoai làm 2 lần: lần 1 chiên sơ, lần 2 chiên vàng giòn.

Có thể bảo quản ngăn đá để ăn được lâu, khi ăn bỏ ra giã đông rồi chiên lại ngập dầu là được.

Chúc các bạn thành công với cách làm khoai lang kén mà chúng tôi chia sẻ nhé!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm