Chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ lý do tại sao ăn dưa muối có thể dẫn đến ung thư và cách ăn để phòng ung thư
Thực hư về chế độ dinh dưỡng giảm cân dựa trên ADN của con người / Dinh dưỡng cho mẹ bỉm sữa sau sinh
Chuyên gia dinh dưỡng Hứa Quỳnh Nguyệt - Viện trưởng trung tâm tư vấn dinh dưỡng Tien Hsi (Tien Hsi nutrition counseling center) chia sẻ lý do tại sao ăn dưa muối có thể dẫn đến ung thư và cách phòng tránh.
Ảnh minh họa
Chuyên gia dinh dưỡng Hứa Quỳnh Nguyệt chỉ ra nguyên nhân khiến mọi người hoài nghi dưa muối gây ra ung thư
1. Người nông dân thường bón phân khi trồng rau xanh, trong đó có dưa cải mọi người thường dùng để ướp muối. Trong quá trình bón phân sẽ sản sinh ra chất nitrat hoặc nitrit. Để giảm thiểu tác động từ hóa chất trong dưa cải, mọi người chir cần chần dưa cải qua nước sôi, cách này sẽ khiến hóa chất từ phân bón được rửa trôi.
2. Trong rau xanh nói chung vẫn còn tồn dư một lượng nitrat hoặc nitrit. Khi muối dưa cải, nitrat hoặc nitrit kết với axit amin (protein từ động vật và hải sản như thịt, cá, tôm) sẽ tạo thành hợp chất nitrosamine có khả năng gây ra ung thư. Chẳng hạn, bạn không nên ăn dưa muối với hải sản, hoặc không ăn xúc xích với sữa chua.
Đặc biệt là thời gian đầu khi muối dưa, lượng nitrit hoặc nitrat sẽ gia tăng nhanh chóng. Khi dưa muối chín vàng, hàm lượng nitrit sẽ giảm xuống. Nếu bạn tránh ăn dưa muối chưa chín, mùi hăng nghĩa là bạn không cần lo nhiễm chất gây ra ung thư.
Ảnh minh họa
Chuyên gia dinh dưỡng Hứa Quỳnh Nguyệt chia sẻ bí quyết ăn dưa muối tránh nguy cơ ung thư
Chuyên gia dinh dưỡng Hứa Quỳnh Nguyệt cho biết:
Nếu một ngày 3 bữa bạn đều ăn dưa muối kèm với thịt, tôm, cá nghĩa là nguy cơ mắc bệnh ung thư rất cao. Nhưng nếu bạn là người ăn chay, bạn chỉ ăn dưa muối mà không kèm với thịt, hải sản, nghĩa là tỉ lệ mắc bệnh ung thư cũng giảm đi.
Ngoài ra, lợi khuẩn trong dưa muối lên men có tác động tích cực đối với đường ruột. Nếu bạn ăn dưa muối đúng cách, điều này sẽ giúp đường ruột hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn, khả năng miễn dịch của cơ thể cũng sẽ gia tăng. Cơ thể sẽ không dễ mắc bệnh, ngay cả bệnh ung thư.
Sau khi ăn dưa muối, bạn nên ăn trái cây, uống nước trái cây hoặc vitamin C. Điều này sẽ giảm khả năng hình thành hợp chất nitrosamine có khả năng gây ra ung thư. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý là quá trình muối dưa sử dụng hàm lượng lớn đường và muối, bởi vậy dưa muối không phù hợp dành cho nhóm đối tượng mắc bệnh huyết áp cao, mỡ máu cao, đường huyết cao.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mẹ chồng bệnh nặng, tôi lao về quê với mục tiêu thừa kế – nhưng lời bà nói khiến tôi "đứng hình"
Thông gia vừa rời khỏi, mẹ chồng lập tức sai giúp việc lau nhà vì "bẩn," tôi xách đồ bỏ đi và để lại một câu nói khiến bà tức tím mặt
Kiếm 50 triệu/tháng vẫn không dám gửi tiền cho bố mẹ, tôi quyết định ly hôn vì câu nói lạnh lùng của vợ lúc mẹ chồng ốm
Chồng cũ đòi lại nhà sau 5 năm ly hôn: Hành động bất ngờ khiến tôi vừa giận vừa lo sợ
“Sai lầm vì cưới vợ nghèo”: Câu nói khiến cả nhà bùng nổ trong bữa cơm tối
Một tuần sau khi ra ở riêng, tôi ‘muối mặt’ xin mẹ chồng cho về, nhưng câu trả lời của bà khiến tôi ám ảnh