Đời sống

CLIP: Hé lộ danh tính người con có sức mạnh phi thường của Tào Tháo

DNVN - Tài Tháo có tới 25 người con, nhưng người có tài năng xuất chúng và gây chấn động lịch sử tam quốc thì chỉ có 1 người duy nhất là Tào Chương.

Tào Tháo và Lưu Bị trước khi chết mỗi người đều nhắc tên 1 người, nếu loại bỏ được, Tào Ngụy và Thục Hán đã có thể tồn tại lâu hơn / Bị xem là bất tài vô dụng, Lưu Thiện vẫn vượt mặt hậu duệ của Tào Tháo, Tôn Quyền trên 1 phương diện đặc biệt này

- Video danh tính người con có sức mạnh phi thường của Tào Tháo. Nguồn: Lịch Sử Trung Quốc.Tào Chương (?-223), tự là Tử Văn có bộ râu màu vàng khác người, là con trai thứ hai của Tào Tháo và Biện phu nhân, em cùng mẹ của Ngụy Văn Đế Tào Phi, người quận Tiêu nước Bái. Khác với người anh Tào Phi và Tào Thực học về văn chương, Tào Chương chuyên tâm luyện tập võ nghệ. Ông là người có sức khỏe hơn người, có thể tay không đánh được mãnh thú, Tào Chương luôn được Tào tháo trọng dụng và gọi với cái tên "thằng con râu vàng".

Ảnh: Cắt từ video.
Ảnh: Cắt từ video.

Lúc Tào Chương trưởng thành khi đó Tào Tháo đang giữ cương vị đầu triều nhà Hán, quyết sách mọi việc, vượt quyền vua Hán Hiến Đế. Ông được cha cho làm tướng lĩnh trong quân đội và liên tục lập được nhiều chiến công.
1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm