Đời sống

CLIP: Vì sao Tư Mã Ý âm thầm nuôi 3.000 binh sĩ cảm tử mà không bị phát hiện

DNVN - Là quân sư nổi tiếng của Tào Ngụy thời kỳ Tam Quốc nhưng không lâu sau khi Tào Tháo qua đời, Tư Mã Ý đã dẫn theo 3.000 binh sĩ cảm tử để lật đổ chính quyền Tào Ngụy.

Không phải Tào Tháo, Tư Mã Ý hay Chu Du, đây mới là người Gia Cát Lượng hận nhất / Đội quân của Tư Mã Ý xuất hiện 1 lão tướng, Gia Cát Lượng vừa nghe tin đã ngẩng mặt lên than trời: "Mệnh ta đến đây đã tận!"

- Video hé lộ nguyên nhân Tư Mã Ý nuôi 3.000 'sĩ tử' mã không bị phát hiện. Nguồn: Lịch Sử Trung Quốc.


Tư Mã Ý (179-251), tự Trọng Đạt quân sư phục vụ Tào Ngụy thời kỳ Tam Quốc. Ông có công lớn bảo vệ được Tào Ngụy trước các cuộc Bắc phạt của Gia Cát Lượng.

Ảnh: Cắt từ video.
Ảnh: Cắt từ video.

Thậm chí trước khi Tào Tháo mất, Tư Mã Ý đã cận kề với người kế vị ông ta là Tào Phi. Lúc Tào Phi được chọn làm Thế tử nhà Ngụy năm 216, Tư Mã Ý trở thành quân của Tào Phi. Khi Tào Tháo phân vân giữa việc lựa chọn Tào Phi và Tào Thực, Tư Mã Ý nằm trong số những người ủng hộ Tào Phi và giúp ông lên kế vị. Nhờ thế, Tư Mã Ý được Tào Phi hết lòng tin cậy

Sau một khoảng thời gian dài nhẫn nhịn để chờ thời cơ, Tư Mã Ý đã dẫn theo 3.000 binh sĩ cảm tử tiến hành một cuộc lật đổ ngoạn mục vào năm 249, khiến hoàng đế Nguỵ chỉ còn tồn tại trên lý thuyết.

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm