Đời sống

Có hũ trứng cút ngâm tương, ngày bận rộn chỉ cần lấy ra ăn với cơm nóng

Đôi khi sơn hào hải vị cũng chẳng bằng món ăn đơn giản này. Bạn có thể làm 1 hũ để dành trong tủ lạnh, ngày nào ngại nấu chỉ cần lấy ra ăn với cơm nóng là xong một bữa.

Thực phẩm càng ăn càng trẻ, khỏe / Nước hầm xương cực ít canxi, 5 loại thực phẩm này có hàm lượng canxi rất cao nhưng ít ai biết

Có hũ trứng cút ngâm tương, ngày bận rộn chỉ cần lấy ra ăn với cơm nóng 1

Ảnh minh họa

Nguyên liệu:

Trứng cút, 3 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, nửa thìa đường, 3 gam muối, nửa bát nước sôi để nguội, 1/3 củ hành tây, 3 củ hành tím, hạt tiêu, tỏi băm, mè rang.

Cách thực hiện:

Có hũ trứng cút ngâm tương, ngày bận rộn chỉ cần lấy ra ăn với cơm nóng 2

Luộc chín trứng cút trong 6 phút.

 

Có hũ trứng cút ngâm tương, ngày bận rộn chỉ cần lấy ra ăn với cơm nóng 3

Cho trứng cút đã chín vào thau nước lạnh, bóc vỏ.

Có hũ trứng cút ngâm tương, ngày bận rộn chỉ cần lấy ra ăn với cơm nóng 4

Trộn đều tất cả gia vị với nhau, nêm nếm cho vừa miệng.

Có hũ trứng cút ngâm tương, ngày bận rộn chỉ cần lấy ra ăn với cơm nóng 5

Cho trứng cút vào hũ, đổ nước gia vị vào, ướp trong 3 tiếng có thể ăn được nhưng ngon hơn nếu để qua đêm. Trứng cút ướp càng lâu càng thấm gia vị, ăn càng ngon.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm