Có mâm cơm ngon cỡ này thì chồng con khó tính cỡ mấy cũng phải gật gù tấm tắc
Tôi học được cách nấu món canh chua siêu hấp dẫn từ mẹ chồng, ai ăn thử cũng khen ngon! / Bữa tối ngày hè ngon miệng không sợ tăng cân với thực đơn hai món cực "chất"
Mâm cơm hôm nay gồm có:
1. Cá ngừ hấp thơm (dứa)
2. Rau muống xào tỏi
3. Cá rô kho tộ
4. Cải thìa luộc
5. Phá lấu ruột già
6. Tráng miệng: Xoài
Ảnh minh họa
Chế biến:
1. Cá ngừ hấp thơm
Cá ngừ làm sạch, nhớ lấy hết chỉ máu cho cá hết mùi tanh. Sau đó rửa bằng bằng giấm và muối rồi để ráo. Ướp cá với hạt nêm và tiêu xay 20' cho cá ngấm gia vị.
Phi hành tím với dầu ăn cho thơm, rồi rưới lên thân cá để khử mùi tanh. Xếp thơm cắt lát lên cá sau đó đem hấp cách thuỷ là hoàn tất. Món ăn ngon hơn khi ăn cùng rau sống và mắm nêm.
2. Rau muống xào tỏi
Rau muống nhặt, cắt khúc, bỏ lá, rửa sạch, bắc nồi nước sôi cho một ít muối vào luộc sơ rau muống, vớt rau ra cho vào nước lạnh để giữ màu xanh. Khi rau nguội vớt ra vẩy cho ráo. Phi dầu ăn với tỏi thơm rồi cho rau muống vào xào nhanh trên lửa lớn, nêm một ít hạt nêm, đảo đều, tắt bếp là hoàn tất.
3. Cá rô kho tộ
Cá rô làm sạch, ướp với nước mắm, hành tím băm nhuyễn, ớt đập dập và tiêu. Để 30' cho cá ngấm gia vị. Bật bếp, cho đường vào nồi, khuấy đến khi đường chuyển thành caramel thì cho dầu ăn và hình tím, tiếp tục thêm cá vào. Lưu ý chỉ cho cá chứ không cho phần nước tiết ra trong lúc ướp.
Trở cá cho cá phủ đều bởi caramel, sau đó cho phần nước ướp vào, hạ lửa và kho. Nhớ trở cá trong quá trình kho với lửa thật nhỏ. Khi nước cá keo sánh lại, cho hành lá cắt nhỏ và tiêu xay lên rồi tắt bếp là hoàn tất. Món cá kho ăn kèm dưa leo sẽ ngon hơn.
4. Cải thìa luộc
Cải thìa cắt gốc, rửa sạch, cho vào nồi nước sôi có một ít muối để luộc. Khi cải vừa chín tới bạn vớt ra đĩa. Dùng ngay để giữ độ giòn và ngọt của cải.
5. Phá lấu ruột già
Ruột già lộn lại lấy hết phần mỡ rồi dùng chanh và muối xát kĩ. Rửa lại cho sạch rồi để ráo, dùng bột mì áo đều trong và ngoài ruột để phần bột mì rút hết mùi hôi. Rửa sạch lại. Cho ruột già vào chảo cùng 2 muỗng canh nước mắm, bật bếp đảo phần ruột già đến khi săn lại, sau đó vớt ra rửa lại lần nữa và để ráo.
Ướp ruột già với nước mắm, hành tím băm, đường và dầu hào trong 15' cho ngấm gia vị. Phi thơm tỏi với ít dầu ăn, cho phần ruột già vào đảo đến khi săn lại, phần ruột rút hết nước ướp thì cho nước dừa tươi vào xâm xấp mặt ruột, đun đến khi phần nước rút cạn là phần ruột sẽ lên màu đẹp. Tắt bếp, cắt nhỏ và bày ra đĩa.
6. Tráng miệng: Xoài
Chúc bạn thành công và ngon miệng với mâm cơm này nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 8/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mùi gặp nhiều thách thức, công việc bị cản trở bởi tiểu nhân
Gặp mẹ chồng tương lai, tôi bàng hoàng nhận ra: "Bác sĩ từng khám thai cho mình!"
Choáng váng trước cảnh em chồng sau bốn tháng sinh con: Người gầy gò, mắt quầng thâm, tưởng chừng chẳng còn sức sống
Thủ thuật đuổi gián, kiến và muỗi không còn sống trong nhà! Không ngờ nó có hiệu quả 100% mà nhiều người không biết
Nam hay nữ có 4 dấu hiệu này trong lòng bàn tay chứng tỏ có số phú quý giàu sang
Mua chậu dâu tây làm cảnh, nửa đêm tôi bị bố mẹ chồng đập cửa tra khảo vì em chồng đau bụng quằn quại