Có món bánh rán mặn ngon tuyệt đỉnh, nhà tôi từ trẻ đến già đều mê tít
Đây chính là món giảm cân "thần thánh" mà chị em thi nhau hỏi tôi công thức / 'Độc lạ' món mỳ sợi bí ngòi sốt tôm khô không hề có sợi mỳ nào
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh rán mặn:
250g bột mì
130g nước ấm
5g đường
100g thịt lợn băm
1/2 củ cà rốt băm nhỏ
5 củ năng băm nhỏ
1 cây hành lá thái nhỏ
15ml dầu hào
15ml nước tương
3g muối
Cách làm:
Cho bột mì vào tô, thêm nước ấm vào trộn đều. Nhào bột thành khối dẻo dai. Để bột nghỉ 30 phút.
Cho thịt băm vào bát, thêm củ năng, cà rốt, hành lá, dầu hào, nước tương, muối trộn đều. Bột sau khi nghỉ bạn chia thành các miếng nhỏ có kích thước bằng nhau.
Lấy từng miếng bột nhỏ cán thành tấm mỏng, thêm thịt đã trộn vào giữa.
Túm các mép rồi bọc kín lại. Dùng thanh cán, cán dẹt bánh một cách nhẹ nhàng.
Đặt bánh vào khay nướng đã lót giấy nến. Làm nóng lò đến 180 độ C trước 10 phút. Nướng bánh trong khoảng 15-20 phút hoặc đến khi bánh chín vàng là được. Nếu không có lò nướng thì bạn chiên bánh với dầu ăn nhé!
Thành phẩm:
Từng chiếc bánh rán mặnvới lớp vỏ giòn giòn, phần thịt đậm đà vị mặn ngọt rất ngon. Món bánh rán mặn này có thể dùng ăn sáng hay cho các bữa ăn nhẹ trong ngày cũng đều thích hợp. Nhà mình cả nhà đều thích, nhất là trong những ngày mát trời mà có món bánh rán mặn này ăn lúc bánh còn nóng hổi, chấm ít tương ớt nữa thì vèo cái là hết cả mẻ bánh là chuyện bình thường!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh rán mặn này nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa khuyên: Trồng cây này trước nhà phải chặt bỏ ngay kẻo đen đủi kéo đến
3 ngày cuối năm 2024: 4 con giáp đón vận may tài lộc ngập tràn
4 con giáp may mắn cuối tuần này (28-29/12): Gặt hái thành tựu lớn trước thềm năm mới
Người xưa có câu: “Tứ không bình thường thì gia đình sẽ gặp nạn”, là điềm báo gì?
Bắt đầu từ 28/12: 3 con giáp may mắn “thời tới cản không nổi” – cơ hội vàng để bứt phá!
Món ăn đặc sản nổi tiếng ở Phú Thọ, nhìn thì đáng sợ nhưng lại cực ngon và tốt cho sức khỏe