Đời sống

Cổ nhân dạy: Đừng sống theo cách người khác muốn, hãy tự yêu lấy chính bản thân mình

Việc cố gắng làm đẹp lòng người khác chỉ càng làm cho chúng ta thêm mệt mỏi và chán nản hơn mà thôi. Bởi vậy nên người ta mới có câu: "Sống thì đừng quan tâm người khác nói gì về mình, bởi chỉ có bạn mới biết bạn là ai".

Chồng 53 cưới vợ 15 tuổi, 6 năm sinh liền 5 đứa con, nhìn cuộc sống khổ cực khiến nhiều người "không cầm được nước mắt" / 'Mẹ xề' tuổi 35 lấy 'trai tân' kém mình 5 tuổi chứng minh tình yêu không tồn tại 'biên giới tuổi tác' và mọi phụ nữ đều có quyền được yêu

Bạn vốn dĩ không thể làm hài lòng tất cả mọi người

Thực tế thì đa phần con người sống trên đời đều luôn để ý đến thái độ của những người xung quanh. Ai cũng thường lo lắng rằng sẽ có những người không thích mình, những người đánh giá mình này nọ, thậm chí có người còn cường điệu hóa việc đặt nặng suy nghĩ của mình nên người khác.

Nhưng hãy nhớ rằng vốn dĩ chúng ta không thể kiểm soát được ý nghĩ của người khác, bởi mỗi người sinh ra đều có những cá thể riêng biệt, có suy nghĩ và những quan điểm khác nhau. Bởi thế nên điều mà chúng ta cần làm chính là hãy cứ kiểm soát chính bản thân mình thay vì sống theo người khác.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Việc cố gắng làm đẹp lòng người khác chỉ càng làm cho chúng ta thêm mệt mỏi và chán nản hơn mà thôi. Bởi vậy nên người ta mới có câu: "Sống thì đừng quan tâm người khác nói gì về mình, bởi chỉ có bạn mới biết bạn là ai".

Đừng sống theo cách người ta muốn, hãy yêu lấy bản thân mình

Hãy là chính mình, hãy yêu thương bản thân mình đó là điều mà mỗi chúng ta cần phải ghi nhớ, thay vì cứ chạy theo những câu hỏi nhưng tại sao họ lại không thích mình thì hãy nhớ cuộc sống này sẽ có những người quý và những người không thích mình phụ nữ ạ.

P1030174_f_improf_600x455

Ảnh minh họa

Đừng sống như một cái cây, gió chiều nào thì lại theo hướng ấy, cuối cùng người mệt mỏi nhất lại chính là bạn mà thôi.

 

Thay vì làm hài lòng người khác thì cách tốt nhất là chúng ta hãy tự rèn luyện chính tư chất và phong thái của mình. Hãy cứ sống lương thiện, vui vẻ mà không cảm thấy xấu hổ với lòng. Đó mới chính là cách tận hưởng cuộc sống này. Như cổ nhân từng có câu nói: “Dĩ bất biến, ứng vạn biến” - nghĩa là hãy lấy tâm bất biến của mình mà ứng xử với dòng đời vạn biến.

Chỉ khi bạn trút bỏ được gánh nặng quan điểm của người khác thì lúc đó mới sống thanh thản và khiến bản thân hạnh phúc, yên bình nhất.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm