Cơm chiên trứng: Nên chiên trứng trước hay chiên cơm trước?
4 công thức món ngon từ thịt ba chỉ khiến bữa cơm gia đình hấp dẫn hơn bao giờ hết / Cuối tháng "xả xui" bằng 3 món mực ngon "tuyệt cú mèo" sau, chồng con "gắp không nghỉ tay"
Trước hết, đầu bếp khách sạn nấu cơm từ tối hôm trước. Cơm chiên trứng không được sử dụng cơm mới nấu. Mặc dù còn tươi nhưng nó chứa rất nhiều độ ẩm, khi chiên trong chảo dễ bị nát. Nó không chỉ không ngon miệng, mà còn trông không hề hấp dẫn.
- Sau đó đập trứng vào một cái bát, thêm một lượng muối thích hợp và khuấy đều (nhiều người thường đổ cơm vào chiên sau đó đổ trứng vào đảo. Cách làm này sẽ khiến món cơm chiên không thực sự ngon).
Ảnh minh họa
Vậy chiên trứng trước hay chiên cơm trước?
Cách làm của đầu bếp khách sạn là tráng 1 nửa phần trứng chín tới trước (1 nửa để lại cho vào đảo sau cùng), sau đó vớt trứng để ra riêng. Tiếp tục cho một số thành phần thêm như: xúc xích giăm bông, cà rốt xắt nhỏ, bắp cải thái nhỏ,... đảo đều cho ngấm gia vị . Lúc này, bạn có thể cho cơm nguội (đã nấu trước đó) vào đảo cho đến khi xoắn hạt.
Bước tiếp theo, đổ trứng đã chiên vào chảo đảo cùng cơm. Nửa phần trứng sống còn lại cho vào đảo sau cùng. Lúc này các chất lỏng của trứng sẽ bao bọc quanh hạt cơm và làm cho món cơm chiên vừa ngon và hấp dẫn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sốc với món quà cưới độc đáo từ hội người yêu cũ của chồng: Đám cưới tưởng chừng hạnh phúc bỗng hóa "biến cố" không tưởng!
Chuyển nhà chuẩn phong thủy: 3 'bảo bối' cần phải mang theo để hút tài lộc, gia đạo hưng thịnh
Bí quyết để cây trầu bà mọc lá xanh mướt: Cho cây uống 2 loại “nước” rẻ tiền mà nhà nào cũng có sẵn
Lời dạy Quỷ Cốc Tử rằng trước khi vận rủi ập đến, con người sẽ gặp 4 điềm báo này, cần nhạy bén để nhận ra và hóa giải nó
Đằng sau việc nhà hàng phục vụ lạc rang trước bữa ăn: Lý do thật sự chắc chắn sẽ khiến bạn phải trầm trồ
Chồng nhất quyết không đồng ý biếu Tết ông bà ngoại 5 triệu, tôi quăng luôn tập tiền, tuyên bố với chồng luôn 1 điều “xanh rờn”