Đời sống

Cơm chiên trứng: Nên chiên trứng trước hay chiên cơm trước?

Khi làm cơm chiên trứng, nhiều người không biết nên chiên trứng trước hay chiên cơm trước? Bước này rất quan trọng. Nếu bạn làm sai, món cơm chiên sẽ không ngon. Hãy cùng xem các đầu bếp của khách sạn chiên cơm trứng như thế nào.

4 công thức món ngon từ thịt ba chỉ khiến bữa cơm gia đình hấp dẫn hơn bao giờ hết / Cuối tháng "xả xui" bằng 3 món mực ngon "tuyệt cú mèo" sau, chồng con "gắp không nghỉ tay"

Trước hết, đầu bếp khách sạn nấu cơm từ tối hôm trước. Cơm chiên trứng không được sử dụng cơm mới nấu. Mặc dù còn tươi nhưng nó chứa rất nhiều độ ẩm, khi chiên trong chảo dễ bị nát. Nó không chỉ không ngon miệng, mà còn trông không hề hấp dẫn.

- Sau đó đập trứng vào một cái bát, thêm một lượng muối thích hợp và khuấy đều (nhiều người thường đổ cơm vào chiên sau đó đổ trứng vào đảo. Cách làm này sẽ khiến món cơm chiên không thực sự ngon).

cơm chiên trứng 0

Ảnh minh họa

Vậy chiên trứng trước hay chiên cơm trước?

Cách làm của đầu bếp khách sạn là tráng 1 nửa phần trứng chín tới trước (1 nửa để lại cho vào đảo sau cùng), sau đó vớt trứng để ra riêng. Tiếp tục cho một số thành phần thêm như: xúc xích giăm bông, cà rốt xắt nhỏ, bắp cải thái nhỏ,... đảo đều cho ngấm gia vị . Lúc này, bạn có thể cho cơm nguội (đã nấu trước đó) vào đảo cho đến khi xoắn hạt.

cơm chiên trứng 1

Bước tiếp theo, đổ trứng đã chiên vào chảo đảo cùng cơm. Nửa phần trứng sống còn lại cho vào đảo sau cùng. Lúc này các chất lỏng của trứng sẽ bao bọc quanh hạt cơm và làm cho món cơm chiên vừa ngon và hấp dẫn.

cơm chiên trứng 2

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm