Cơm nguội còn thừa đừng bỏ phí, đem làm món này ăn giòn tan
Làm cơm gà cốt dừa kiểu Thái Lan thơm ngon / Sau bữa cơm chớ ăn ngay trái cây tráng miệng, hãy ăn 5 loại này lúc đói còn tốt hơn nhân sâm thuốc bổ
Cơm cháy nước mắm mỡ hành
Nguyên liệu
- Cơm nguội: 1 chén to
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Dầu hào: 1 muỗng canh
- Xì dầu: 1 muỗng canh
- Nước lọc: 3-4 muỗng canh
- Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
- Hành lá thái nhỏ: 1 ít
- Hành khô băm nhuyễn: 1 củ
- Dầu ăn hoặc mỡ lợn
Cách thực hiện
- Bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn hoặc 1 muỗng canh mỡ lợn đặc vào chảo làm nóng, cho hành lá thái nhỏ vào phi thơm khoảng 30 giây thì trút ra bát.
- Tiếp tục cho 1 muỗng canh dầu ăn hoặc mỡ lợn vào làm nóng chảo, cho hành khô băm nhuyễn vào phi thơm, cho dầu hào, xì dầu, nước lọc vào nấu sôi tan hỗn hợp. Tắt bếp rắc chút tiêu xay cho thơm.
- Cho cơm nguội vào chảo chống dính, dàn cơm mỏng đều ra mặt chảo. Lớp cơm mỏng thì khi làm cơm cháy mới giòn.
- Tiếp tục bật bếp lửa nhỏ và nấu đến khi cơm cháy vàng giòn mặt dưới là được. Trong khi nấu thỉnh thoảng xoay miếng cơm cho chín vàng đều đáy.
- Cuối cùng, rưới sốt nước mắm, dầu hào, xì dầu đã nấu vào miếng cơm cháy. Rắc mỡ hành lá lên mặt cơm và ăn nóng.
Bánh gạo rong biển từ cơm nguội
Nguyên liệu
- Cơm: 1 chén
- Mât ong: 2 muỗng canh
- Xì dầu: 50ml
- Rong biển: 1 lá
- Dầu ăn: 100ml
Cách thực hiện
- Đổ một chén cơm lên một lớp màng bọc thực phẩm, dùng một lớp màng khác phủ lên. Sau đó dùng dụng cụ cán bột cán dẹp phần cơm nguội tạo độ dày tầm 0.5cm. Dùng một cái khuôn nhúng vào nước, sau đó ấn vào lớp cơm nguội đã cán mỏng tạo thành những miếng cơm nguội tròn nhỏ.
- Đặt những phần cơm nguội đã tạo hình vào dĩa, sau đó cho vào lò vi sóng quay 1 - 2 phút ở nhiệt độ thấp sau đó lấy ra để nguội khoảng 3 - 5 phút. Tiếp tục cho cơm vào lò, lặp lại thao tác nhiều lần cho đến khi phần cơm cứng lại.
- Cho vào chén 50ml xì dầu cùng với 2 muỗng canh mật ong khuấy đều để tạo gia vị cho bánh. Sau đó dùng chổi phết hỗn hợp gia vị đã pha lên 2 bề mặt cơm nguội đã quay trong lò và ướp trong khoảng 5 - 10 phút cho thấm gia vị.
- Đặt chảo lên bếp, cho vào 100ml dầu ăn đun sôi, sau đó cho phần bánh đã ướp gia vị vào chiên vàng giòn đều 2 mặt rồi vớt ra để ráo dầu.
- Cắt miếng rong biển thành hình vuông nhỏ, sau đó kẹp vào từng miếng bánh gạo.
Bánh gạo giòn rụm, vị mặn mặn ngọt ngọt của xì dầu và mật ong cùng với rong biển sẽ khiến bạn ăn hoài không ngừng được đấy!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Vô tình gặp người yêu cũ, anh bất ngờ đưa 2 tờ 500 ngàn và lời đề nghị khiến tôi bối rối
Nửa đêm thấy hành động lạ của chị dâu ở phòng tắm, tôi tái mặt sợ hãi, vội vã gọi điện cho anh trai
Bác chủ nhà trọ bất ngờ mang 100 cây vàng sang nhờ tôi làm một việc, nghe xong tôi không biết phải xử lý thế nào
Cưới vợ châu Phi, anh chàng đổi đời thành triệu phú khi được bố vợ cho cả nông trại rộng lớn
Tháng nào vợ cũng ngửa tay xin tiền, bất ngờ cô ấy mua két sắt đặt giữa nhà, nhìn thấy thứ bên trong mà tôi giật mình sửng sốt
Chỉ khi yêu vợ thật lòng đàn ông mới tự nguyện trao những thứ này cho cô ấy, người khác mơ cũng không bao giờ có được