Cơm nguội còn thừa đừng bỏ phí, đem làm món này ăn giòn tan
Làm cơm gà cốt dừa kiểu Thái Lan thơm ngon / Sau bữa cơm chớ ăn ngay trái cây tráng miệng, hãy ăn 5 loại này lúc đói còn tốt hơn nhân sâm thuốc bổ
Cơm cháy nước mắm mỡ hành
Nguyên liệu
- Cơm nguội: 1 chén to
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Dầu hào: 1 muỗng canh
- Xì dầu: 1 muỗng canh
- Nước lọc: 3-4 muỗng canh
- Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
- Hành lá thái nhỏ: 1 ít
- Hành khô băm nhuyễn: 1 củ
- Dầu ăn hoặc mỡ lợn
Cách thực hiện
- Bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn hoặc 1 muỗng canh mỡ lợn đặc vào chảo làm nóng, cho hành lá thái nhỏ vào phi thơm khoảng 30 giây thì trút ra bát.
- Tiếp tục cho 1 muỗng canh dầu ăn hoặc mỡ lợn vào làm nóng chảo, cho hành khô băm nhuyễn vào phi thơm, cho dầu hào, xì dầu, nước lọc vào nấu sôi tan hỗn hợp. Tắt bếp rắc chút tiêu xay cho thơm.
- Cho cơm nguội vào chảo chống dính, dàn cơm mỏng đều ra mặt chảo. Lớp cơm mỏng thì khi làm cơm cháy mới giòn.
- Tiếp tục bật bếp lửa nhỏ và nấu đến khi cơm cháy vàng giòn mặt dưới là được. Trong khi nấu thỉnh thoảng xoay miếng cơm cho chín vàng đều đáy.
- Cuối cùng, rưới sốt nước mắm, dầu hào, xì dầu đã nấu vào miếng cơm cháy. Rắc mỡ hành lá lên mặt cơm và ăn nóng.
Bánh gạo rong biển từ cơm nguội
Nguyên liệu
- Cơm: 1 chén
- Mât ong: 2 muỗng canh
- Xì dầu: 50ml
- Rong biển: 1 lá
- Dầu ăn: 100ml
Cách thực hiện
- Đổ một chén cơm lên một lớp màng bọc thực phẩm, dùng một lớp màng khác phủ lên. Sau đó dùng dụng cụ cán bột cán dẹp phần cơm nguội tạo độ dày tầm 0.5cm. Dùng một cái khuôn nhúng vào nước, sau đó ấn vào lớp cơm nguội đã cán mỏng tạo thành những miếng cơm nguội tròn nhỏ.
- Đặt những phần cơm nguội đã tạo hình vào dĩa, sau đó cho vào lò vi sóng quay 1 - 2 phút ở nhiệt độ thấp sau đó lấy ra để nguội khoảng 3 - 5 phút. Tiếp tục cho cơm vào lò, lặp lại thao tác nhiều lần cho đến khi phần cơm cứng lại.
- Cho vào chén 50ml xì dầu cùng với 2 muỗng canh mật ong khuấy đều để tạo gia vị cho bánh. Sau đó dùng chổi phết hỗn hợp gia vị đã pha lên 2 bề mặt cơm nguội đã quay trong lò và ướp trong khoảng 5 - 10 phút cho thấm gia vị.
- Đặt chảo lên bếp, cho vào 100ml dầu ăn đun sôi, sau đó cho phần bánh đã ướp gia vị vào chiên vàng giòn đều 2 mặt rồi vớt ra để ráo dầu.
- Cắt miếng rong biển thành hình vuông nhỏ, sau đó kẹp vào từng miếng bánh gạo.
Bánh gạo giòn rụm, vị mặn mặn ngọt ngọt của xì dầu và mật ong cùng với rong biển sẽ khiến bạn ăn hoài không ngừng được đấy!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn