Đời sống

Cơm tối ngon hết nấc với 2 món dễ làm, chỉ 20 phút là xong

Chỉ chưa đầy 20 phút, với những nguyên liệu đơn giản, bạn sẽ có một bữa cơm ngon tuyệt cho cả gia đình những ngày nắng nóng.

Chỉ cần 1 bắp ngô và mấy thìa cơm nguội có ngay món ngon không tưởng / Món ngon cuối tuần: Gà nướng chanh sả cả nhà khen ngon

Thịt sốt chua ngọt

Nguyên liệu làm thịt lợn sốt chua ngọt

Thịt lợn

Hành tươi, đường, chanh, dầu hào.

Gia vị: Mắm.

Cách chế biến thịt lợn sốt chua ngọt

thit-than-sot-chua-ngot1
Ảnh minh họa

Bước 1: Thịt rửa sạch, thái miếngướp với chút mắm và 2 thìa dầu hào khoảng 10 phút.

Bước 2: Cho thịt lên đảo cho vàng, cháy cạnh rồi cho một thìa đường vào đảo, đảo cho tan đường quyện dính vào thịt, thịt có màu đẹp. Pha nước sốt: 1 quả chanh vắt lấy nước cốt, 2 thìa ăn cơm đường, 1 thìa canh mắm, 1 thìa canh nước sôi.

Cho nước sốt vào đun cùng với thịt, đảo đều tay để nước sốt ngấm vào thịt và nước sốt cạn bớt, thịt khô ngon, có mùi thơm lừng.

Bước 3: Khi thịt khô nước, miếng thịt mềm, thịt chín màu đẹp cho hành tươi vào đảo đều tay cho hành chín rồi tắt bếp. Đã hoàn thành món thịt sốt chua ngọt với nguyên liệu cực đơn giản và ngon. Bạn nhớ khi rang thịt chúng ta không đậy vung, mở vung để mùi thịt bay đi và nước sốt cạn nhanh. Khi ăn thịt chín mềm nhưng phần thịt nạc hơi dai mới ngon.

Thịt chiên giòn xốt chua ngọt có vị chua ngọt đậm đà. Thịt mặc dù chiên giòn nhưng không hề bị khô mà vẫn rất mềm, thấm đều gia vị. Món ăn này ăn cùng với cơm thì ngon bá cháy!

 

Canh mướp nấu tôm nấm

dau-tom-dung-vut-bo-dem-nau-canh-muop-kieu-nay-10-nguoi-an-11-nguoi-me-man-page2-1588757086-841-width700height400-1588766717431-15887667174321538871913
Ảnh minh họa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Tôm: 200 gam

Mướp hương: 2 quả

Nấm đông cô: 10 tai

 

Hành tím: 1 củ, hành hoa: 1 nhánh

Nước dùng xương gà

Dầu ăn, mì chính, bột canh

Sơ chế nguyên liệu

Nấm đông cô ngâm nở, cắt bỏ phần gốc cứng, rửa sạch lại, để ráo.

 

Hành hoa bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

Mướp hương gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.

Tôm rửa sạch, bóc vỏ ngoài và phần đầu tôm.

Cách chế biến món canh mướp nấu tôm nấm

Bước 1: Đun nóng chút dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm rồi cho tôm vào đảo săn, thêm 1 thìa cafe muối cho tôm ngấm vị.

 

Bước 2: Sau đó cho nấm đông cô vào xào cùng tôm trong 2 phút, cho nước dùng vào nấu cùng.

Bước 3: Khi canh sôi, cho mướp vào đun chín tới. Thêm hành hoa, mì chính, tắt bếp.

Cuối cùng bạn chỉ cần múc canh ra tô và thưởng thức.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm