Công thức nấu cháo hải sản ngon tuyệt cho bữa sáng
Những món ăn độc - lạ của Nhật Bản, nức tiếng là món số 3 / Cách nấu 3 món ăn thanh nhiệt, tốt cho người cao huyết áp
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
350g ngao
200g tôm tươi
50g thịt nạc
20g cồi sò điệp khô
150g gạo
1 mẩu gừng
1 thìa tinh bột
Chút muối, hạt tiêu, rau mùi thái nhỏ
Ngao rửa sạch sau đó ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 1 giờ cho ngao nhả bùn cát sau đó rửa sạch lại ngao. Tôm cắt bỏ râu và loại bỏ chỉ đen sau đó rửa sạch lại tôm.
Thịt rửa sạch thái thành sợi nhỏ, cho thịt vào bát cùng chút tinh bột rồi trộn đều. Gạo vo sạch, đổ gạo vào nồi cùng lượng nước thích hợp. Đun cho cháo sôi rồi hạ nhỏ lửa, thêm sò điệp vào và đun nhỏ lửa khoảng nửa giờ hoặc cho đến khi hạt gạo nở bung ra.
Tiếp đó thêm thịt vào khuấy đều, đậy nắp nồi cháo và đun trong 5 phút. Thêm ngao, tôm và gừng thái sợi vào khuấy đều. Đậy nắp nồi đun thêm 10 phút. Thêm chút muối, hạt tiêu vào cho vừa ăn rồi thêm rau mùi thái nhỏ vào khuấy đều là xong. Lấy cháo ra bát rồi dùng nóng.
Cháo tôm
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Gạo nếp 100 gram
Tôm sú 300 gram
Bí đỏ 300 gram
Hành tím 10 gram
Cách làm:
Để khi nấu cháo gạo mau nở và thấm gia vị, bạn hãy ngâm gạo trước khi thực hiện 30 - 45 phút. Bạn đem hành tím đi băm nhuyễn.
Tôm sau khi rửa sạch và lột vỏ bạn đem đi băm nhuyễn hoặc có thể xay bằng máy xay cho nhanh, rồi ướp với hành tím và 1 muỗng hạt nêm và trộn đều lên để ướp 15 - 20 phút.
Bí đỏ gọt vỏ rồi cắt thành từng khúc nhỏ để khi nấu cháo bí đỏ nhanh nhừ hơn. Sau khi ngâm gạo nếp xong bạn bỏ gạo vào một cái nồi cùng 300g bí đỏ và 1.2 lít nước và bật bếp đun lên.
Bạn vừa đun vừa khuấy đều hỗn hợp trên, đến khi bí đỏ mềm nhừ thì bạn hãy dằm nhuyễn bí đỏ ra và tiếp tục khuấy đều.
Cứ tiếp tục làm như trên đến khi gạo nở hết ra thì bạn cho tôm băm vào rồi khuấy lên và bỏ bột nêm vào nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị đợi tôm chín nữa là xong.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn