Đời sống

Công thức nấu chè bí đỏ đậu phộng thanh mát cho mùa hè

Một trong những món chè giải nhiệt trong mùa hè không thể thiếu đó làm món chè bí đỏ đậu phộng, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món chè thơm ngon, bổ dưỡng đó nhé.

Chè đậu đỏ nấu theo cách này: Ai còn độc thân ăn vào có thể nhanh chóng "thoát ế" / Cách nấu chè mè đen cực ngon, cực bổ

Công thức nấu chè bí đỏ đậu phộng cho mùa hè

Vào mùa hè này, các bạn đã có trong tay bí kíp nấu chè bí đỏ đậu phộng thơm ngon chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Công thức nấu chè bí đỏ đậu phộng cho mùa hè

Chuẩn bị nguyên liệu

300gr bí đỏ.

200 – 250gr đường.

300gr bột năng.

3 ống vani.

1 lon nước cốt dừa.

5 tsp bột sắn.

100 – 150gr đậu phộng.

Công thức nấu chè bí đỏ đậu phộng cho mùa hè

25.cong-thuc-nau-che-bi-do-dau-phong-thom-ngon-cho-ngay-he-phunutodayvn
Ảnh minh họa.

Hướng dẫn các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế bí đỏ

Bí đỏ gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng.

Sau đó các bạn cho bí vào nối hấp, hấp chín rồi dùng thìa tán thật nhuyễn.

Bước 2: Nặn bột bánh bí đỏ

 

Bạn trộn với bột năng và 50 gr đường rồi dùng tay nhào thành một khối nhuyễn mịn, không dính tay là được (vì bí đỏ khá nhiều nước và ngọt nên chỉ cần cho thêm 1 ít đường và khi nhào bột cần điều chỉnh cho thêm nước hoặc bột nếu khối bột bị khô hoặc nhão).

Sau đó vê bột thành những viên tròn nhỏ.

Bước 3: Xử lý lạc rang

Bạn cho lạc vào nồi luộc chín tới, chắt bỏ nước chát rồi lại cho vào nồi lạc 100 gr đường và khoảng 600 ml nước nữa.

Đun sôi nước thì cho những viên bí đỏ vào.

 

Đun thêm khoảng 20 phút, khi thấy những viên bí đỏ nổi trên mặt nước là viên bí đã chín.

Bước 4: Bột sắn dây

Hòa bột sắn dây với một ít nước rồi đổ vào nồi, quấy thật đều tay đến khi bột chuyển màu trong và hơi sánh thì cho nước cốt dừa vào.

Quấy đều cho đến khi sôi tở lại thì tắt bếp.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm