Công thức nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa cho mùa hè
Chè đậu đỏ nấu theo cách này: Ai còn độc thân ăn vào có thể nhanh chóng "thoát ế" / Cách nấu chè đậu đỏ hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình
Công thức nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa cho mùa hè
Vào mùa hè này, các bạn đã có trong tay bí kíp nấu chè đậu đỏ ốt dừa thơm ngon chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu
Đậu đỏ - 300 gr
Đường cát trắng - 250 gr
Bột đao hoặc bột sắn dây - 10 gr
Nước cốt dừa - 1 lon
Công thức nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa cho mùa hè
Sơ chế nguyên liệu
Bước 1: Đậu đỏ
Đậu đỏ các bạn ngâm với nước khoảng 6-8 tiếng đồng hồ.
Lưu ý
Các bạn có thể ngâm đậu qua đêm trước lúc đi ngủ để hôm sau chúng ta có thể làm mà không mất thời gian.
Đậu sau khi đã ngâm xong, đậu lúc này các bạn sẽ thấy nở to và mềm hơn mà chúng ta có thể bẻ làm đôi được. Các bạn vớt đậu ra cho ráo nước.
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1: Nấu đậu đỏ
Đầu tiên, bạn cho đậu vào nồi áp suất, cho nước ngập đậu một chút vào khoảng 1 lít nước.
Lưu ý: Khi nấu, bạn cho thêm một chút xíu muối, rồi đun đậu khoảng 30-40 phút.
Để kiểm tra đậu đã nhừ chưa, bạn lấy một chiếc thìa vớt một hạt đậu, bạn thử dặm hạt đậu ra nếu đậu nát nhuyễn thì đậu đã được rồi đó.
Bước 2: Khuấy đường
Tiếp theo, bạn cho đường vào đun cùng, khuấy đều cho đường tan hết, để nồi ở chế độ nấu.
Bạn hòa tan bột năng hoặc bột sắn dây, sau đó bạn đổ từ từ vào nồi đậu. Bạn khuấy đều tay để bột tan hết.
Khi nồi đậu sôi lại một lần nữa, bột trong không vón cục là bạn có thể tắt nồi đun được rồi đó.
Cuối cùng, bạn múc chè ra từng bát nhỏ và đổ nước cốt dừa lên trên, như vậy là bạn có thể thưởng thức được rồi đó.
Một số lưu ý khi làm món chè đậu đỏ nước cốt dừa
Độ ngọt của món chè các bạn có thể điều chỉnh theo khẩu vị của bản thân và gia đình nhé.
Nếu bạn không có nồi áp suất, bạn hãy sử dụng nồi cơm điện để đun đậu, tuy hơi lâu một chút nhưng đậu vẫn chín bở và rất ngon.
Các bạn có thể trộn chè với sữa chua, đảm bảo món chè sẽ ngon hơn gấp nhiều lần đấy.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Bi kịch của mẹ chồng tương lai: Hủy cưới vì tôi "vô sinh", 4 năm sau bật khóc nức nở trước cổng nhà tôi
Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Ép mẹ chồng vay tiền mua nhà, tôi sốc nặng khi bà tiết lộ bí mật động trời
Sống chung với mẹ chồng: 5 triệu tiền ăn mỗi tháng vẫn thiếu, tôi bất lực khi bị biến thành "nhân viên đi chợ"