Đời sống

Công thức pha trà sả vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe

Sử dụng trà sả thường xuyên không chỉ cải thiện sức khỏe tinh thần mà còn giúp bạn cải thiện sức khỏe thể chất.

4 bước làm trà tía tô chanh sả tăng sức đề kháng, giải nhiệt cho cơ thể / Bầu uống trà sữa được không? Chuyên gia nói gì?

Trà sả mật ong truyền thống

Công thức pha trà sả vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

4 củ sả

1,5l nước

Chanh tươi: 1 quả

Mật ong: 10ml

 

Cách làm:

Loại bỏ lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch, cắt gốc đập dập phần củ

Nấu nước sả: Cho sả vào nồi cùng 1,5l nước (lượng nước có thể gia giảm tùy theo số lượng cần dùng trong ngày) đun sôi. Sau khi nước sôi, hãy vặn nhỏ lửa đun trong 10 phút nữa rồi tắt bếp.

Lọc lấy nước cốt vừa đun, bỏ bã. Pha trà chanh sả mật ong (định lượng cho 1 cốc trà): Đổ 200ml nước sả vào cốc, cho 10ml mật ong, vắt ½ nước cốt 1 quả chanh tươi vào cốc. Khuấy đều hỗn hợp trong cốc và thưởng thức. Bạn có thể uống nóng hoặc muốn uống lạnh hãy thêm vào viên đá vào cốc.

Trà đào cam sả

 

Công thức pha trà sả vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Cây sả 2 cây

Nước 1 lít

Trà túi lọc hương đào 6 gr

Đường 30 gr

Cam 1 trái

Đào ngâm 4 miếng

Cách làm:

Đun sôi 1 lít nước với 2 cây sả đã cắt khúc tầm trong khoảng 15 phút.

Vớt sả ra, cho 200 ml nước sả vào ly và ngâm với 3 túi trà lọc trong khoảng 10 phút.

Cam cắt đôi, cắt 1 lát ngang mỏng bỏ riêng, phần còn lại vắt lấy nước.

Cho nước cam vào phần trà đã ngâm trước đó, tiếp tục thêm đường (tuỳ theo khẩu vị).

Trà sả tắc

Công thức pha trà sả vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe

Ảnh minh họa. Ảnh: Internet

Nguyên liệu:

3 cây sả

70g trà

100 quất

1 quả chanh

Đường

Ít muối

Nước lọc

Cách làm:

Đun sôi 1,5 lít nước rồi đổ nước nóng vào trà để hãm trà trong khoảng 5 phút. Lọc bã trà rồi pha thêm đường vào nước trà sao cho vừa miệng. Sả rửa sạch, đập giập rồi cắt nhỏ. Cho sả vào nồi, đổ nước ngang mặt sả rồi đun khoảng 10 phút. Khi đun, bạn nhớ đậy nắp nồi để mùi sả không mất nhiều.

Chắt lấy phần nước sả vừa đun. Đổ trà ra ly rồi pha cùng với một ít nước cốt sả vừa nấu và khuấy đều. Vắt thêm ít tắc và chanh rồi nêm thêm ít muối cho vừa miệng. Bỏ thêm vài lát chanh vào ly và thưởng thức. Bạn có thể cho thêm đá nếu thích.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm