Củ cải muối sẽ ngon hơn khi cho thêm 1 nguyên liệu quen thuộc, ăn vào còn giúp đẹp da
Sụn gà chiên giòn - món ngon ăn mãi không chán / 4 món ngon từ tóp mỡ, nghe tên đã thấy thèm
Củ cải đỏ vừa mát lại giàu dinh dưỡng, tiếc là nhiều người chưa biết đến hoặc bỏ qua chúng. Củ cải đỏ thường được dùng làm salad để giải ngán những món thịt cá quá nhiều dầu mỡ. Mách chị em thêm một cách chế biến củ cải đỏ mới để giúp bữa ăn thêm mới mẻ và ngon miệng. Đó là củ cải muối chua.
Nhiều người thường bỏ qua củ cải đỏ vì ngoài làm salad chưa biết chúng chế biến món gì ngon. Hãy thử làm củ cải đỏ muối chua nhé. Mặc dù là món muối chua quen thuộc, nhưng khi làm, chị em thêm một nguyên liệu này vào, đảm bảo món muối chua dịu lại thơm nữa chứ!
Cùng thực hiện ngay nào!
Hướng dẫn làm củ cải đỏ muối chuaCủ cải đỏ - 500g
Đường - 100g, giấm gạo - 70g
Muối, vỏ cam
Cách thực hiện
Củ cải đỏ có kích thước nhỏ, màu đỏ hồng đẹp đẽ còn được gọi là củ cải anh đào. Khi mua củ cải đỏ để muối, chị em nên chọn các củ đều nhau để khi muối, củ chua đều và lên vị ngon hơn.
Cho 1 thìa muối vào củ cải đã cắt lát xong. Trộn đều và để nghỉ khoảng 20 phút.
Vỏ cam tươi hoặc vỏ quýt tươi mang rửa sạch với muối, nhất là bề mặt ngoài. Loại bỏ phần vỏ lụa trắng bên trong.
Cắt vỏ cam thành các sợi nhỏ. Củ cải ngâm muối mang rửa sạch lại với nước, vắt ráo. Thêm đường, giấm gạo và vỏ cam vào thố đựng củ cải, trộn đều.
Trộn đều và đậy lại để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 12 giờ là có thể ăn được. Cứ khoảng vài giờ, chị em có thể đảo đều để cải ngấm gia vị nhanh hơn.
Chị em có thể điều chỉnh mức độ chua ngọt theo khẩu vị cá nhân. Ăn củ cải muối chua ngọt cho thêm vỏ cam, vỏ quýt vào sẽ thơm và hấp dẫn hơn, rất thanh mát.
Chúc bạn thực hiện món cải muối chua thành công nhé!
Củ cải đỏ được biết đến là nguồn dinh dưỡng phong phú.
Theo Taste of Home, củ cải đỏ có chứa nhiều hợp chất giúp thanh lọc các chất gây ung thư và ngăn ngừa sự phát triển của các khối u. Đồng thời, củ cải chứa ít calo, không có chất béo và hầu như không có carbs. Những thông tin này cực lý tưởng cho ai đang có ý định giảm cân. Ngoài ra, củ cải đỏ chứa một lượng lớn vitamin C.
Trong củ cải đỏ có chất chống nấm tự nhiên, có thể tiêu diệt loại nấm thường thấy ở người là Candida albicans - có thể gây nhiễm trùng nấm men. Củ cải đỏ có hàm lượng nước cao, cùng với lượng vitamin C, kẽm và phốt pho trong đó sẽ giúp chị em chống lại tình trạng khô da, nổi mụn. Đặc biệt là giúp làn da của chị em khỏe khoắn, ngậm nước hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tại sao người xưa lại nói: 'Nhất gái lông tay, nhì trai lông bụng'?
Cuối năm vận đỏ gọi tên 2 con giáp, 1 con giáp cần cẩn trọng
Đặt chiếc lá nhỏ này trong nhà, tất cả gián sẽ biến mất sau một đêm, nhiều người tiếc vì không biết sớm hơn!
7 ngày tới, 3 con giáp này sẽ đón nhận sự ưu ái đặc biệt từ Thần tài, công việc thuận lợi và sự giúp đỡ tận tình từ quý nhân
Tôi mới phát hiện ra ngâm đũa trong loại nước này cả đời không sợ bị mốc, đáng tiếc là hầu như không ai hiểu được điều này
Tử vi ngày 5/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ làm ăn thuận lợi, tiền bạc dễ kiếm được