Đời sống

Cuộc sống tủi nhục vì bị nhà chồng khinh nghèo

DNVN - Cùng là phận con dâu nhưng sao bạc bẽo quá. Em dâu được cưng chiều, trong khi tôi phải cố gắng hết sức để làm bố mẹ chồng hài lòng chỉ vì gia đình tôi nghèo.

Mẹ chồng đã cứu vớt cuộc hôn nhân tưởng chừng đi vào "ngõ cụt" của vợ chồng chúng tôi / Bố mẹ chồng bán đất chia tài sản, khi nhìn khoản tiền dành cho vợ chồng mình, tôi đã choáng

Tôi lấy chồng đã được 7 năm, từ lúc yêu nhau và cưới nhau tôi không được lòng gia đình chồng. Mẹ chồng chê gia đình tôi nghèo, ngoại hình cũng không xứng với con trai bà. Chồng tôi cao to đẹp trai ngoan ngoãn, thương vợ con và rất hiếu thảo với bố mẹ. Vì thế mọi việc anh đều nghe bố mẹ.

Tôi về làm dâu nhà anh chịu bao nhiêu buồn tủi nhưng cũng vì thương anh luôn nghĩ cho anh nên tôi gắng nhịn. Chồng đi làm xa thường rất ít khi ở nhà, tôi ở với bố mẹ chồng là chính. Bố mẹ chồng rất khó tính. Trừ những lúc đi làm còn về đến nhà là tôi lao đầu vào lo con cái bếp núc nhà cửa không có lấy chút thời gian nghỉ ngơi.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Lấy chồng 7 năm chưa một ngày dám ngủ dậy muộn, mùa Đông nhất là thời kì mang bầu nghén tôi mà lỡ ngủ quên tầm hơn 6 giờ sáng là mẹ chồng khó chịu ra mặt và nói những lời khó nghe. Bố thì thường xuyên quát tôi trước mặt mọi người nhưng tôi chưa bao giờ nói lại một câu.

Chồng đi làm về được bao nhiêu lương thì đưa hết cho bố mẹ trả nợ. Tôi đi làm lương đủ trả tiền sinh hoạt hàng tháng và bỉm sữa cho con. Có tháng không đủ đưa mẹ tiền sinh hoạt. Mỗi lần chồng về là mẹ nói chuyện tiền nong bảo bà phải lo mọi thứ trong khi con dâu không đưa tiền. Vợ chồng tôi cãi nhau. Tôi cũng đòi ra ở riêng nhưng chồng không chịu.

Em trai chồng mới lấy vợ. Gia đình em dâu có điều kiện nên bố mẹ coi trọng hơn. Sáng chỉ việc ngủ tới trưa với lý do là nghén. Trong khi tôi thì 2 con nhỏ, cộng thêm dọn dẹp nhà cửa nấu cơm cho cả gia đình. Lắm lúc một tay bế con, một tay dọn cơm. Phơi quần áo cho cả nhà cũng tranh thủ phơi nhanh để con khóc. Em dâu không đỡ được một tay còn bảo tôi không chịu phân chia quần áo của từng người. Còn mắng con tôi làm ồn em không ngủ được.

Cùng là phận con dâu nhưng sao bạc bẽo quá. Em dâu thì được cưng chiều trong khi tôi phải cố gắng hết sức làm bố mẹ hài lòng. Mỗi lần nghe mẹ nói chuyện ngọt ngào với em dâu là tôi thấy chạnh lòng vô cùng. Trước khi về làm dâu nhà mẹ tôi cũng từng là con gái cưng của mẹ tôi mà. Suốt ngày phục vụ gia đình anh nhưng có cố gắng mấy cũng không được công nhận.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC