Cuối tuần mẹ đảm nấu chè bắp thơm ngon cả nhà mê tít
Hãy thanh lọc lá gan bằng một vài món ngon đơn giản dưới đây / Chỉ cần 1 bắp ngô và mấy thìa cơm nguội có ngay món ngon không tưởng
Nguyên liệu nấu chè bắp ngon
5 trái bắp nếp
130g đường
1 muỗng cơm bột sắn dây hoặc bột năng, bột bắp
1 bó lá dứa (lá nếp) nhỏ
1.5 lít nước lọc
Chút xíu muối
300 ml nước cốt dừa
Các bước thực hiện nấu chè bắp
Bước 1: Bạn hãy lây bắp sống lột vỏ, bỏ râu, rửa sạch, dùng dao bào mỏng hạt. Tiếp đó, bạn hãy dùng dao mỏng, mỗi hạt bào 5-6 lần đụng cùi là vừa ngon. Sau khi bào, dùng sống dao cạo dọc cùi cho tim bắp rơi ra.
Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy cho tất cả cùi bắp, cùng lá dứa bó gọn vào nồi với 1.5 lít nước lọc, đun lửa vừa 30 phút để lấy nước ngọt và mùi thơm.
Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy vớt cùi bắp và lá dứa bỏ đi, lược nước luộc qua rây để bỏ râu bắp còn sót lại. Sau đó, bạn hãy cho bắp bào vào nồi, hạ nhỏ lửa. Thường xuyên khuấy để tránh bắp lắng đáy nồi khét. Sau đó, bạn hãy cho thêm đường vào nồi tùy theo khẩu vị mà cho nhiều hay ít đường.
Bước 4: Tiếp đó, bạn hãy cho bắp chín, hòa bột sắn dây với 1/3 chén nước lọc cho tan, rót vào nồi, khuấy nhẹ để tạo độ sánh. Sau đó, bạn hãy cho bột sắn dây ngoài tạo độ sánh cho chè còn có tác dụng giải nhiệt, chống lão hóa, chống rối loạn nhịp tim...là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe.
Bước 5: Tiếp đó, bạn hãy làm nước cốt dừa ăn chè: hòa bột sắn dây (hoặc bột năng, bột bắp) vào nước cốt dừa, khuấy cho tan. Bạn cho thêm đường và chút xíu muối ăn. Đặt nồi nước cốt dừa lên bếp, lửa nhỏ, khuấy liên tục đến lúc nước cốt dừa sánh lại tắt bếp. Chúc bạn thành công với món chè bắp này!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa dặn ở đời có 4 cái 'ngu', vậy cái nào là ngu nhất?
Hai lỗ trên phích cắm điện dẹt dùng để làm gì?
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào
Bộ phận nào của con lợn ngon nhất?