Cuối tuần vào bếp làm bắp bò nướng muối ớt thơm lừng
Cách làm món cá bống kho nước dừa thơm ngon, đậm đà / Nằm lòng 3 bí kíp nhỏ sau đây khi xào rau muống, chị em sẽ đưa món ăn bình dân, quen thuộc này lên hẳn một "tầm cao" mới!
Nguyên liệu làm bò nướng muối ớt
2 cái bắp bò
2 muỗng café muối
2 muỗng café ớt xay
1 muỗng café đường
1 muỗng canh tỏi xay
3 muỗng canh dầu
1 muỗng café nước cốt chanh
100 g gừng
Xà lách, rau thơm
1 trái tắc
Hướng dẫn cách làm bắp bò nướng muối ớt thơm lừng, hấp dẫn (Ảnh: Emvaobep)
Cách làm bắp bò nướng muối ớt
Đầu tiên, bạn lấy dao lạng sạch lớp mỡ bao quanh bắp bò rửa rồi để ráo nước. Gừng gọt vỏ rửa sạch và cắt lát đập giập. Cho nước vào nồi đun sôi, thả gừng đập giập vào rồi cho bắp bò vào luộc trong 1 phút trên lửa lớn, gắp bắp bò ra rồi xả nước cho nguội.
(Ảnh: Nhahangamthuc)
Tiếp theo, bạn đun sôi nước và cho bắp bò vào luộc trong 40 phút trên lửa nhỏ, khi bắp bò mềm lấy ra cắt thành lát mỏng.
Sau đó, bạn trộn muối, ớt xay, nước cốt chanh, tỏi băm, đường vào với nhau và cho thịt bắp bò vào trộn ướp trong 1 giờ cho ngấm gia vị. Lấy thịt xiên vào que và đặt lên bếp than nướng vàng.
Hoàn thành bắp bò nướng muối ớt
Cuối cùng, bạn bày bắp bò ra đĩa, trang trí thêm với rau xà lách, rau thơm và rau răm rồi thưởng thức.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/1/2025 của 12 con giáp: Quý nhân giúp tuổi Mão, tuổi Tuất cẩn trọng hơn
Gia đình xuống dốc, dòng tộc khó hưng thịnh nếu con cháu xuất hiện những đặc điểm này, cần chấn chỉnh ngay trước khi quá muộn
Người xưa dạy cách nhìn người: “Ngựa nhìn bốn vó, người nhìn bốn tướng” là “bốn tướng” nào?
Tết Nguyên đán 2025: 6 cây cảnh 'toả mùi giàu sang', người có tiền thích chưng trong nhà để chiêu may, gọi lộc
Cuối năm lau dọn bàn thờ đừng dùng nước lã nữa, thay bằng 3 loại này kích hoạt may mắn, tiền tài
3 điều kiêng kị trên bàn thờ ngày Tết rất dễ phạm phải, gia đình nào cũng cần lưu ý