Cách làm món bò băm chưng mắm đậm đà khó quên
CLIP: Công thức làm món bánh khoai mì nướng thơm ngon, lạ miệng / Cách làm món ngan cháy tỏi dễ ăn, ai cũng thích mê
Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt bò băm chưng mắm
Thịt bò: 300 g
Hànhtây: 1 củ
Nấm hương: vài cái
Dầu ăn, muối,hạt tiêuđen, sốtđậu tươngcay, tương ớt, nước mắm,xì dầu.
Hướng dẫn cách làm món thịt bò chưng mắm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
![cach lam mon thit bo chung mam dam da kho quen 3 Giadinhvietnam](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/11/28/Cach-lam-mon-bo-bam-chung-mam-dam-da-kho-quen_1.jpg?format=webp)
Ảnh minh họa
Thịt bò mua về các bạn đem bóp với muối rồi rửa xả lại thật sạch, sau đó để ráo nước rồi đem đi xay hoặc băm nhỏ (mình thì thường băm nhỏ, khi ăn sẽ cảm nhận rõ vị ngọt dai của thịt hơn).
Hành tây gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Nấm ngâm nước cho mềm, rửa sạch, băm nhỏ.
![cach lam mon thit bo chung mam dam da kho quen 1 Giadinhvietnam](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/11/28/Cach-lam-mon-bo-bam-chung-mam-dam-da-kho-quen_2.jpg?format=webp)
Ảnh minh họa
Bước 2: Làm thịt bò chưng mắm
Đặt chảo lên bếp, cho khoảng 1 thìa canh dầu ăn vào đun nóng rồi trút thịt bò băm vào xào đến khi thấy săn lại và khô nước thì đổ hành tây và nấm băm nhỏ vào đảo cùng.
Các bạn đảo tơi thịt, hành, nấm đến khi các nguyên liệu được trộn lẫn đều vào nhau thì nêmsốt đậu tương + tương ớt + dầu ăn + xì dầu + muối + hạt tiêu vàotrộn đều (định lượng gia vị các bạn nêm cho vừa khẩu vị nhé).
Sau đó thêm 1/2 bát con nước lọc, đun và đảo thêm khoảng 3 phút nữa với lửa vừa thì giảm lửa xuống mức nhỏ, chưng như vậy đến khi thịt bò chỉ còn sền sệt và chuyển màu vàng nâu thì tắt bếp.
![cach lam mon thit bo chung mam dam da kho quen Giadinhvietnam](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/11/28/Cach-lam-mon-bo-bam-chung-mam-dam-da-kho-quen_3.jpg?format=webp)
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Cuối cùng chúng mình chỉ cần đổ thịt ra đĩa, rưới phầnnước sốtsền sệt lên trên và thưởng thức khi còn nóng với cơm trắng nhé. Các bạn cũng có thể làm với số lượng nhiều, để vào hộp hoặc lọ thủy tinh, đậy kín nắp rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, có thể sử dụng trong 2 - 3 ngày đấy.
Từng miếng thịt băm thơm mềm vị thịt, đậm đà vị mắm và tương sẽ đưa bữa cơm của bạn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
![Nhà có 3 dấu hiệu này là đại kị lớn, không sớm sửa gia đình sẽ lụi bại từng ngày](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2025/02/16/dai-ky-2-ngoisaovn-w900-h506.jpg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
Nhà có 3 dấu hiệu này là đại kị lớn, không sớm sửa gia đình sẽ lụi bại từng ngày
Đàn ông bất tài, vô dụng thường nói 4 câu cửa miệng này, câu đầu hầu như ai cũng nói
Bố mẹ của nữ diễn viên múa ballet bị bỏ tủ vì bỏ bê con gái : Cô bé bị bỏ đói, 17 tuổi nặng bằng đứa trẻ 9 tuổi
Hôm nay tôi mới phát hiện ra rằng mảnh vải trên cổ áo khoác lông vũ này có công dụng tuyệt vời như vậy
'Cưới vợ tránh xa môi trề, lấy chồng thì né trán nhăn', câu dạy của cổ nhân mang ý nghĩa gì?
Những con giáp này trông có vẻ ngốc nghếch và dễ thương, nhưng thực ra họ rất thông minh