Đời sống

Đánh răng trước hay sau khi ăn sáng mới đúng?

Đa số chúng ta đều có thói quen đánh răng trước khi ăn sáng. Tuy nhiên, các nha sĩ cho rằng việc này không có lợi cho răng miệng.

Mách bạn 4 thời điểm không nên ăn cá để đảm bảo sức khỏe / Những lợi ích của đậu nành với sức khỏe

Các nha sĩ luôn khuyên chúng ta cần phải đánh răng 2-3 lần/ngày để vệ sinh và bảo vệ răng miệng.

Theo thói quen, người Việt tường đánh răng ngay trước khi ăn sáng, trước khi đi ngủ... Tuy nhiên, quy trình đúng phải là đánh răng sau khi ăn sáng, ăn trưa và trước khi đi ngủ.

Các chuyên gia chỉ ra rằng, trong khi ngủ, một số vi khuẩn có lợi sẽ sản sinh và phát triển trong khoang miệng. Đánh răng trước khi ăn sáng sẽ làm mất đi sự cân bằng vi khuẩn cần thiết, tiêu diệu các lợi khuẩn. Hơn thế nữa, việc này lại không loại được các mảng bám thức ăn sau bữa sáng.

Các nha sĩ khuyến cáo, thời điểm thích hợp nhất để đánh răng vào buổi sáng là sau khi ăn khoảng 20-30 phút. Lúc này, tuyến nước bọt đã tiết ra đủ lượng để trung hòa các axit, cân bằng độ pH ở khoang miệng. Đánh răng ngay sau khi ăn lúc lượng axit trong khoang miệng còn cao sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến men răng.

danh-rang-truoc-hay-sau-khi-an-sang-01
Ảnh minh họa.

Nếu lo ngại vấn đề mùi hôi trong miệng sau khi ngủ dậy, bạn hãy súc miệng bằng nước muối ấm hoặc các dung dịch súc miệng chuyên dụng rồi mới ăn sáng.

Lưu ý, không nên đánh răng quá nhiều lần một ngày. Bạn chỉ nên đánh sau khi ăn và trước khi đi ngủ để loại bỏ các mảng bám và thức ăn thừa trên răng. Đánh răng quá nhiều sẽ làm hỏng bề mặt răng. Các nha sĩ khuyên rằng, bạn nên đánh răng tối đa 2-3 lần/ngày.

Ngoài ra, hãy chọn loại bàn chải lông mềm để không làm tổn thương răng, lợi. Thời gian đánh răng lý tưởng nhất là 2 phút. Lâu hơn có thể làm mòn men răng.

Bên cạnh việc đánh răng, bạn có thể dùng thêm chỉ nha khoa để làm sạch, vệ sinh các kẽ răng, loại bỏ thức ăn thừa, tránh vi khuẩn sản sinh ở đây. Không nên dùng tăm vì chúng có thể làm tổn thương lợi, hỏng chân răng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm