Đầu bếp chỉ 4 món ăn sạch nhất trong nhà hàng: Vừa tươi ngon vừa an toàn, nhiều người chưa biết
4 lợi ích lớn của việc “nhịn đói” có khoa học: Cái số 3 vừa tốt cho giảm cân vừa khoẻ đẹp / Thực phẩm càng ăn mỡ bụng càng tiêu biến, cân nặng giảm chóng mặt eo càng nhỏ mà chẳng hại sức khỏe
Khi đi ăn nhà hàng, bạn có thể ưu tiên lựa chọn những món ăn này. Theo kinh nghiệm của các đầu bếp, đây là những món phải dùng nguyên liệu tươi ngon để chế biến nên chất lượng và hương vị đều tốt.
Cá hấp
Cá hấp là món ăn thơm ngon, cách chế biến không quá phức tạp. Cá chỉ cần được sơ chế sạch, không nêm quá nhiều gia vị, thêm một chút hành, gừng và một số rau thơm để khử mùi tanh rồi đem hấp là có ngay đĩa cá nóng hổi.

Với món cá hấp, các nhà hàng chỉ có thểsử dụng cá tươi. Nếu dùng cá ươn hay cá đông lạnh, hương vị của cá sẽ rất khó ăn và dễ dàng bị phát hiện. Cá không tươi thì khi hấp có mùi tanh rất nồng, chỉ cần ngửi cũng có thể thấy không ngon.
Thịt luộc
Thịt luộc là món ăn mà không nhiều người gọi khi đến nhà hàng. Món này tuy đơn giản nhưng ăn cùng các loại nước chấm thì vẫn rất bắt miệng.

Món này không cần nêm nhiều gia vị, vị thơm ngon đến từ độ tươi của miếng thịt lợn. Nếu chất lượng thịt không tốt, thịt không tươi thì mùi vị sẽ khó chịu, tanh nồng. Các nhà hàng sẽ không sử dụng loại thịt không tươi ngon để làm thịt luộc vì như vậy khách hàng rất dễ phát hiện và phàn nàn về chất lượng.
Tôm luộc
Tôm luộc là món ăn phổ biến ở các nhà hàng. Tôm luộc vừa chín tới, thêm bát nước chấm đậm đà, hương vị sẽ rất thơm ngon.

Với món tôm luộc, nhà hàng sẽ phải sử dụng tôm tươi. Nếu dùng tôm ươn, hỏng thì khi luộc phần đầu sẽ rời khỏi thân, thịt tôm cũng bị bở, biến chất, có mùi tanh nồng, rất khó ăn.
Gà luộc
Gà luộc là món ăn quen thuộc đối với người Việt. Món này có cách chế biến đơn giản. Chỉ cần làm sạch gà và cho vào nồi luộc cùng một số loại gia vị như gừng, hành… là xong. Gà luộc chấm với muối ớt, muối tiêu là đủ ngon.

Món thịt gà luộc phải dùng gà tươi mới ngon. Dùng gà đông lạnh hoặc gà bệnh thì màu sắc, mùi vị rất khác biệt, khách hàng chỉ cần nhìn qua cũngcó thểphát hiện.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sinh con mới 10 ngày, tôi ôm con chạy về nhà mẹ đẻ giữa đêm vì mâm cơm cữ của mẹ chồng khiến tôi uất nghẹn!
Nửa đêm bàng hoàng: Mẹ chồng xông vào phòng, ôm chặt cháu nội và thốt lên câu nói khó tin
Tử vi ngày 22/2/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tỵ đón tin vui, Mão nên cẩn trọng
Căn hộ giá 4 tỷ mà mẹ chồng cho trở thành ác mộng và tôi chỉ ở được 3 ngày đã phải 'bỏ của chạy lấy người'
Chồng lắp camera khắp nhà chỉ vì nghe một câu nói về mẹ vợ khiến tôi phẫn uất viết đơn ly hôn
Hoảng hốt khi thấy cánh hoa nổi lềnh bềnh trong bát canh, tôi lao vào nhà tắm và phát hiện ra sự nhầm lẫn tai hại của mẹ chồng!