Đời sống

Đầu bếp chia sẻ: Bí quyết cực đỉnh với gừng và cách khử mùi tanh trên thịt vịt siêu nhanh

Gừng là gia vị quen thuộc trong gian bếp nhưng không phải ai cũng biết tận dụng nó để khiến việc nấu ăn trở nên dễ dàng hơn. Hãy học ngay cách chế biến thịt vịt với gừng và nhiều mẹo hay từ loại gia vị này.

Trắc nghiệm: Bạn sẽ đối mặt với vấn đề gì thời gian tới? / Bã cà phê đừng vội bỏ đi, giữ lại bạn sẽ thấy điều kỳ diệu, điều thứ 4 nhiều chị em tròn mắt

Cách khử mùi tanh trên thịt vịt.

Người ăn thịt vịt thường ngại 2 điều như sau. Thứ nhất, thịt vịt có nhiều mỡ, chị em phụ nữ thì rất là ngán mỡ thành ra rất ít khi chịu đi ăn thịt vịt cùng các anh, hoặc thỉnh thoảng chỉ ăn đôi miếng rồi thôi, vấn đề này Carot sẽ chia sẻ với các mẹ ở bài viết sau. Thứ hai, thịt vịt thường có mùi tanh rất nồng, các cô rất ngại ăn chính vì mùi này.

Empty
Ảnh minh họa.

Thịt vịt thường có mùi tanh rất đặc trưng, vì vậy việc khử mùi tanh của vịt trước khi nấu sẽ giúp món ăn trở nên ngon hơn tạo cảm giác ngon miệng hơn cho gia đình. Mẹo nhỏ rất đơn giản, các mẹ chỉ cần lấy gừng giã nhỏ trộn với rượu trắng và muối chà bên ngoài miếng thịt vịt sau đó xả lại bằng nước lạnh sẽ bay hết mùi tanh, món ăn từ đó mà ngon miệng hơn rất nhiều đó các mẹ.

Mẹo vặt này vừa khiến các mẹ ăn ngon miệng hơn, vừa khiến các mẹ không còn ngại nấu vịt phục vụ bữa ăn cho gia đình nhiều như trước nữa.

Mẹo hay với gừng

Rán cá không bị dính chảo

Đây là một cách hữu dụng và cách làm rất đơn giản. Bạn để chảo nóng, dùng gừng tươi xát mạnh xung quanh chảo, rồi mới cho dầu ăn vào. Dầu ăn và gừng sẽ tạo ra một lớp màng trơn giữa da cá và thành chảo làm da cá không thể bám dính.Giảm mùi tanh của cá.

 

Empty

Bạn làm sạch cá, sau đó, giã nhỏ gừng trộn với rượu trắng. Khi rửa cá, bạn lấy hỗn hợp gừng chà xát toàn thân, sẽ làm giảm mùi tanh của cá nhiều. Cá không những không bị tróc da mà còn không tanh, lại có mùi thơm của gừng.

Làm tươi thịt đông lạnh

Thịt để tủ đá thường đông cứng và không còn tươi. Nhưng chỉ cần một chút gừng tươi, thịt đông lạnh trở nên tươi hơn đấy.

Khi rã đông thịt lấy ra từ ngăn đá tủ lạnh, bạn thả một ít gừng tươi đập dập vào nước ngâm, thịt sẽ có màu tươi ngon trở lại nha.

Nôn mửa do bị cảm lạnh

 

Nôn ra nước hoặc một lượng thức ăn nhỏ, sắc mặt tái nhợt, mệt mỏi rã rời, rêu lưỡi trắng, mạch đập yếu: gừng 1 củ, tỏi 1 củ; gừng trộn tỏi giã nát thành bánh, đắp băng ở huyệt Đan điền (dướirốn) và huyệt nội quan (ở cổ tay).

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm